Xin chào, Hỏa Diễm Lam – Biên kịch, đạo diễn bị rớt não

103

Đây là 1 bài review chê toàn tập về bộ phim Xin chào, Hỏa Diễm Lam (The Flaming Heart). Vì thế, nếu bạn chưa coi phim này, thì nên dừng lại, nó chỉ tốn thời gian của bạn. Còn nếu bạn đã xem được 1 vài tập thì cũng nên dừng lại, vì biên kịch, đạo diễn của bộ phim này bị rớt não. Cũng có thể nói, bộ phim này cũng có kiểu bắt chước giống phim Hậu duệ mặt trời. Tại sao?? Hãy đọc tiếp bài này.

Xin chào, Hỏa Diễm Lam - Biên kịch, đạo diễn bị rớt não

Nếu chỉ là một bộ phim ngọt ngào về tình yêu, khán giả sẽ không có quá nhiều yêu cầu; nhưng có hai loại nghề nghiệp cao quý trong bộ phim này, vì vậy hãy ít nhất dành cho hai nhân vật này sự tôn trọng trong khi thưởng thức những điểm nổi bật chuyên nghiệp, và trang phục chuyên nghiệp không thể chỉ là một cái vỏ “đẹp trai”, “ngầu” và “quý phái”. Nếu đây chỉ là một bộ phim thần tượng, liệu chúng ta có kỳ vọng quá nhiều không?

Toàn bộ bộ phim bắt đầu với một cuộc giải cứu đường hầm với nhịp độ nhanh. Đây hẳn là một cốt truyện rất bắt mắt. Tuy nhiên, tôi thấy rất lạ là toàn bộ cảnh giải cứu không nắm bắt được sự cấp bách của tình huống, đặc biệt là việc chuyển máy quay, lạ lắm. Tôi thấy rất nghiệp dư.

Không có gì ngạc nhiên khi cốt truyện của một bộ phim truyền hình bị trì hoãn, dù sao thì có vô số bộ phim truyền hình toàn bộ cốt truyện, nhưng bộ phim truyền hình không nên bày ra tư thế nằm xuống giễu cợt khi bắt đầu cứu hộ, đặc biệt là Hoắc Tư Yến và Diễm Lam an ủi phụ nữ có thai, kỳ này diễn cốt truyện thật sự hỏng bét, sau này có thể gọi là sụp đổ giống như sách giáo khoa, đương nhiên nghĩ cái lỗi này trước tiên là do đạo diễn, và sai nhịp hoàn toàn.

Diễn viên, chất lượng của một vở diễn có thể cho khán giả cảm nhận trực quan về diễn xuất của diễn viên, nhưng tôi nghĩ đạo diễn là người dẫn dắt và là người cuối cùng phục vụ món ăn nếu đạo diễn không đặt nhịp đúng. Và dành thời gian và năng lượng để hướng dẫn các diễn viên, thì các diễn viên sẽ không thể tạo ra tác phẩm dở.

Đối mặt với tình yêu, tai nạn phải nhượng bộ, nhất định sẽ có người bêu xấu mình, bác sĩ không được phép yêu anh lính cứu hỏa sao, họ không đáng có tình yêu sao? Tôi chỉ muốn nói, bác sĩ và lính cứu hỏa chỉ có tình yêu thôi sao? Tôi đã xem năm tập, từ đầu đến cuối chỉ có tình yêu.

Ai đã xem kịch chắc cũng biết gọi là tán gái thì chẳng liên quan gì đến sự nghiệp, tất cả là điềm báo trước, sự nghiệp là vì tình yêu, ngay cả nữ chính, vai bác sĩ chuyên môn, nhìn thoáng qua cũng biết là giả, và thật là dở khóc dở cười. Còn nhiều sơ hở, kiến ​​thức chuyên môn tôi cũng không trả lời được. Biên kịch của chương trình này biết mình không có năng lực trong lĩnh vực này nên về cơ bản không có cảnh nào liên quan đến sự nghiệp của nữ chính. Hoặc có 1 chút, chẳng hạn như cảnh nữ chính tư vấn và chữa bệnh cho trẻ em.

Bạn có thể thấy rằng về cơ bản mỗi tập của toàn bộ chương trình đều có các cảnh liên quan đến nghề nghiệp, bao gồm cả tập đầu tiên. Bạn có thể thấy một số lượng lớn các cảnh liên quan đến nghề nghiệp, chẳng hạn như cứu hộ, điều trị y tế và phẫu thuật, được phản ánh liên tục. Nghề này rất khó. Hãy xem tập đầu tiên như một ví dụ. Có thể thấy toàn cảnh vụ tai nạn với một cảnh lớn. Một vụ tai nạn xe hơi dường như là một sự phá hoại của quái vật, và toàn bộ nam, nữ chính chỉ có một vài chấn thương đơn giản. Làm thế nào để thở và ổn định cảm xúc, khi đến hiện trường được trang bị góc quay cứu hộ rất đẹp. Cảnh quay dễ đến mức không toát mồ hôi, bà chủ cũng lau người cho đổ mồ hôi một cách nhân tạo. Thật sự rất xấu hổ. Điểm quan trọng nhất là toàn bộ bộ phim được quay ở rất nhiều chuyển động chậm, bao gồm cả cảnh nữ chính đang ở trong cảnh đó, đó là để quay nhân vật nữ chính trong chuyển động chậm và lao đến hiện trường vì tai nạn. Nó chỉ đơn giản là được đào tạo bài bản. Tư thế theo khuôn mẫu, bao gồm cả việc nhân vật nữ chính lau mồ hôi sau khi giải cứu, cũng là một cảnh quay chuyển động chậm.

Tôi muốn có tình yêu và cũng quan tâm đến nghề nghiệp của mình. Nhưng cuối cùng thì chẳng bên nào tốt cả. Tôi đặt nặng tình yêu và tình yêu trong lĩnh vực nghề nghiệp. Có vẻ biên kịch cũng đang rớt não để chạy deadline khi muốn hoàn thiện tốt 2 vấn đề này, nhưng lại là điểm yếu cho diễn biến của phim.

Tập thứ 3 bắt đầu bỏ drama, có người bảo tập thứ 7 bắt đầu xem hay rồi nhỉ? Có phải vì cuộc trò chuyện tình cảm giữa bà và mẹ? Có phải vì ung thư máu mà chết không? Hay vì bạn đã chung tay bất lực trước thiên tai? Một số người bắt đầu khóc từ đầu đến cuối, và một số bắt đầu nói rằng họ cảm động. Nhưng dù thế nào đi nữa, dù có thêm bao nhiêu mùi hơi cay đi chăng nữa, thì một khi sự thể hiện của đạo diễn và các diễn viên bị hỏng thì sẽ chỉ còn lại một 1 bộ phim dở tệ.

Nhìn chung, sau bộ phim này kết thúc, đạo diễn, biên kịch cùng dàn diễn viên chính nên đi học 1 khóa đào tạo về nghề nghiệp.

Mình là Huy Lộc - chủ biên tập các nội dung trên website Bloglangthang.com. Tôi là người hướng nội nên thường thích xem phim 1 mình, nấu ăn cũng như đọc sách ở nhà. Tôi cũng có tính tò mò và ham học hỏi nên trên blog sẽ xuất hiện nhiều bài viết hay của các anh/chị mà tôi copy về để trau dồi kiến thức cho riêng mình. Nếu có bất cứ vấn đề về quyền tác giả, bạn có thể gửi email qua huylock1995@gmail.com hoặc qua trang cá nhân của tôi [Huy Phạm]. Xin cảm ơn đã ghé trang!