Review phim Voice 4 – Âm thanh bị hụt hơi

104

Rất ít thứ thỏa mãn như một bộ phim kinh dị điều tra được dàn dựng kỹ lưỡng, dù là trong những trang sách, trong khung cảnh tối tăm của rạp phim hay phát sóng trên màn hình TV của bạn hàng tuần. Một số điều đúng đối với những điều nắm bắt được trí tưởng tượng.

Đứng đầu trong số các yếu tố đó là các nhà điều tra thông qua con mắt của họ mà chúng ta trải nghiệm câu chuyện và bản thân các cuộc điều tra. Lý tưởng nhất, chúng là những câu chuyện thú vị được tiết lộ một cách khéo léo cho người xem khi các điều tra viên khám phá từng lớp cốt truyện, từng chút một. Tuy nhiên, hai yếu tố này phụ thuộc lẫn nhau – không có cái này thì cái kia sẽ không hoạt động.

Review phim Voice 4 - Âm thanh bị hụt hơi

Phần 4 của loạt phim hình sự Voice đã bị cản trở bởi nhiều vấn đề, nhưng lỗ hổng rõ ràng nhất của nó là không thể khiến chúng ta kết nối với các nhân vật chính. Nó không bắt đầu theo cách đó, như một vài tập đầu tiên của mùa đã cho chúng tôi thấy Kang Kwon-joo (Lee Ha-na) và Golden Time của cô ấy đang tận hưởng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi để ghi lại thành tích của họ và cũng giới thiệu cho chúng tôi về thám tử LAPD cộc cằn Derek Joo (Song Seung-heon).

Cuộc điều tra chung của họ bắt đầu khi Derek phải đối mặt với khổ nạn lớn nhất của mình, vụ bắt cóc em gái câm của mình. Kwon-joo đã sử dụng kỹ năng thính giác của mình qua điện thoại, nhưng cuối cùng, họ đã hết thời gian và em gái anh được tìm thấy đã chết. Gần như ngay sau khi điều đó xảy ra, cuộc rượt đuổi kẻ giết người, người dường như có mối liên hệ nào đó với Kwon-joo, đã chuyển toàn bộ chương trình sang Đảo Vimo hư cấu.

Đó là một khởi đầu hấp dẫn đối với nhóm điều tra mới này, nhưng ngoài phần mở đầu của Âm thanh tội phạm mùa 4 hầu như chỉ tập trung vào các cuộc điều tra nghẹt thở. Một vài trường hợp khác nhau với các mối liên hệ khác nhau với nhân vật phản diện chính khiến họ bận rộn trong một vài tập đầu. Cho đến khi kẻ giết người “Circus Man” và giáo phái Hội Quỷ đằng sau anh ta trở thành trọng tâm duy nhất của cuộc điều tra.

Mặc dù đây là một cách điển hình và thường hiệu quả để vạch ra một chuỗi sự kiện, nhưng vấn đề là các cuộc điều tra đang diễn ra rất đầy đủ, nhưng sự phát triển của nhân vật lại đi vào bế tắc. Không có khoảnh khắc yên tĩnh nào cho phép chúng ta kết nối với Kwon-joo và Derek.

Đúng là, chúng ta biết Kwon-joo, vì cô ấy đã xuất hiện từ đầu, nhưng cô ấy không phát triển như một nhân vật chính trong mùa này. Phần kết thúc với tiết lộ về nguồn gốc của kỹ năng đặc biệt của cô, nhưng sau khi trở thành tâm điểm trong những tập đầu, thính giác nhạy cảm của cô hiếm khi được sử dụng trong suốt các cuộc điều tra tiếp theo trong phần này.

Derek được giao rất nhiều việc phải làm trong quá trình điều tra, khi anh ấy thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của mình về một loạt các chủ đề khó hiểu, nhưng chúng tôi không bao giờ biết anh ta là ai, ngoài vai trò là một người anh đau buồn và tức giận.

Thật là căng đầu khi chấp nhận rằng anh ta được phép điều tra vụ giết em gái của mình, ở một đất nước xa lạ không hơn không kém. Ví dụ như Derek có thể đối đầu với Dong Bang-min (Lee Kyu-hyung) trong phòng thẩm vấn nhiều lần, và liên tục tấn công anh ta trước khi bị đồng nghiệp ngăn lại.

Ngoài việc là một trò lố lặp đi lặp lại làm nổi bật tính cách một chiều của Derek, những trường hợp cảnh sát làm việc khó hiểu hơn trong phim lại là 1 vấn đề lớn.

Cho dù họ là thành viên Golden Time, LAPD hay sĩ quan địa phương, tất cả các nhân viên thực thi pháp luật trong Voice 4 đều thực hiện các phán quyết “vớ vẩn” hết lần này đến lần khác.

Vào những tập cuối, Bang-min bị giam trong trại tâm thần, và Shim Dae-sik (Baek Sung-hyun), đóng giả làm gián điệp cho giáo phái Hội Quỷ, ngay lập tức giải thoát cho anh ta trong một kế hoạch phối hợp với các cảnh sát đồng nghiệp. Tuy nhiên, anh ta gần như giết chết một cặp sĩ quan trong quá trình này.

Sau 14 giờ điều tra nghẹt thở và nhiều phân đoạn tâm lý nhân cách khó hiểu, cuộc điều tra chính của Voice mùa 4 đã kết thúc. Tuy nhiên, nó đã làm như vậy mà không có bất kỳ tiết lộ lớn nào. Ngay từ sớm, ai cũng biết Bang-min vừa là thủ phạm vừa mắc chứng rối loạn nhân cách.

Chúng ta cũng khám phá mức độ xấu xa trong Hội Quỷ, với những thông tin tùy ý lựa chọn bao gồm tiết lộ rằng trưởng làng Dong Bang Heon Yup (Jang Hang-seon) đã cưỡng hiếp những phụ nữ trong giáo phái của mình và lạm dụng trẻ em.

Bộ phim dường như muốn làm sáng tỏ vấn đề lạm dụng trẻ em – Derek, Kwon-joo và Bang-min đều đã trải qua vấn đề đó. Nhưng giống như nhiều thứ khác trong phần phim này, đó là một yếu tố được đưa vào câu chuyện tùy ý, không mục đích, thay vì được khám phá đúng cách.

Mùa thứ 5 của bộ phim cũng được tiết lộ, sẽ khám phá Bệnh viện Nhi đồng F, nơi đã thử nghiệm Kwon-joo và Bang-min khi còn nhỏ. Nếu phần tiếp theo thành hiện thực, hãy hy vọng rằng nó sẽ dành nhiều thời gian hơn cho các nhân vật của mình.

Nhìn chung, nếu đánh giá thì bộ phim này đạt mức chấp nhận được, khá nặng nề về phần điều tra nhưng lại khá hời hợt xây dựng cốt truyện, và tính cách nhân vật. Không có điều gì mới mẻ trong phần này nên bạn có thể xem đỡ trong mùa dịch hoặc để gắn kết chúng từ các phần trước với phần phim sẽ chiếu vào năm sau.

Mình là Huy Lộc - chủ biên tập các nội dung trên website Bloglangthang.com. Tôi là người hướng nội nên thường thích xem phim 1 mình, nấu ăn cũng như đọc sách ở nhà. Tôi cũng có tính tò mò và ham học hỏi nên trên blog sẽ xuất hiện nhiều bài viết hay của các anh/chị mà tôi copy về để trau dồi kiến thức cho riêng mình. Nếu có bất cứ vấn đề về quyền tác giả, bạn có thể gửi email qua huylock1995@gmail.com hoặc qua trang cá nhân của tôi [Huy Phạm]. Xin cảm ơn đã ghé trang!