Triangle – Giải thích chi tiết tình tiết và cốt truyện phim

1
8802

Chắc hẳn, khi ai coi xong bộ phim Triangle (hay tựa Tiếng Việt là Con tàu ma, Tam giác quỷ), hoặc nghe phong phanh đâu đó, thì đều liệt kê bộ phim này thuộc hàng Hack não người xem, mặc dù không đứng nhất, nhưng cũng thuộc hàng TOP 5.

Vì thế, bài viết này thích hợp cho những bạn nào đã xem phim ít nhất 1 lần, nhưng mình vẫn khuyên các bạn nên xem ít nhất trên 2 lần, mới nắm rõ những tình tiết mà ngay sau đây mình sẽ tiết lộ.

Cảnh báo: Bài viết có spoil, nên chống chỉ định cho những ai chưa xem phim lần nào, và có ý tò mò xem trước nội dung phim xem có hay không mới đi xem nhé. Mình khuyên thật lòng nên xem bộ phim Triangle này ngay đi, để não bạn được thăng hoa (hớ hớ).

Nào chúng ta bắt đầu nhé!!

Để làm rõ mức độ phức tạp cũng như cần sự rõ ràng trong các tuyến nhân vật trong phim Triangle này, mình đánh số cho dễ hiểu nhé.

Đầu tiên, nhóm 3 gồm Jess 3, Greg 3, Victor 3, Downy 3, Sally 3 (Heather loại, vì ẻm chả có liên quan đến mức độ hại não). Let’s begin.

Cả nhóm đi ra biển chơi, Greg 3 nhận được 1 cuộc gọi của 1 phụ nữ hoảng loạn, sau đó cả nhóm bị cơn bão nhấn chìm (Heather die :3). Rồi 1 con tàu khổng lồ đi qua, cả nhóm thấy 1 bóng ngừoi trên boong tàu, và leo lên để tìm sự giúp đỡ. Jess cảm thấy mình đã ở trên đây (hiện tượng Deja Vu) và thấy chìa khóa của mình. Mọi người tưởng Heather còn sống. Họ tìm đến phòng ăn, Jess 3 nhìn thấy bóng người chạy đi, Victor 3 đuổi theo, Jess 3 và Greg 3 cũng đuổi theo, Sal 3 và Dow 3 ở lại. Je 3 và Gre 3 tìm thấy căn phòng có “Go to Theatre” bằng máu. Je 3 trở lại phòng ăn, Gre 3 đi đến theatre. Jes 3 không thấy ai, Victor 3 đến, trên người đầy máu, tấn công Jes 3, Jes 3 kill him. Jes 3 nghe thấy tiếng súng, chạy đến phòng theatre, Gre 3 chết, Dow 3 và Sal 3 đổ lỗi cho Jes 3 giết Gre 3.Từ trên cao, người đeo mặt lạ bắn xuống và giết Dow 3 và Sal 3. Jes 3 trốn thoát và tìm người đeo mặt lạ, 2 người đánh nhau và người đeo mặt lạ rơi xuống biển. Jes 3 nhìn thấy nhóm người đang vẫy tay -> Jess 3 là người đứng trên boong tàu mà nhóm 4 nhìn thấy -> Jess 2 là người mà nhóm 3 nhìn thấy.

Nhóm 4: Jes 3 chạy xuống vô tình đánh rơi chìa khóa, Jes 4 nhặt nó (Như Jes 3 nhặt được lúc đầu). Jes 3 đến phòng ăn, vô tình bị Jes 4 phát hiện và bỏ chạy. Jes 4 thông báo mọi người và Victor 4 chạy theo Jes 3. Victor 4 bắt được Jes 3, Jes 3 giải thích, Vic 4 không hiểu và cho rằng cô bị điên. Vô tình Jes 3 làm Vic 4 bị thương, máu chảy. Jes 3 bỏ chạy, và tìm thấy căn phòng chứa súng và tìm thấy mảnh giấy “giết hết mọi người trên tàu” (những phiên bản trước) và đánh rơi dây chuyền (bên dưới cũng cả đống của phiên bản trước). Jes 3 cầm súng và đi bảo vệ nhóm 4. Đầu tiên, Jes 3 ngăn chặn cho Jes 4 gặp Vic 4 (ngăn chặn cái chết của Vic 4). Jes 4 bỏ chạy.

Jes 3 chạy đến Theatre cứu Dow 4 và Sal 4. Greg 4 vẫn chết, và Jes 3 bắn súng, sượt đầu người đeo mặt nạ. Dow 4, Sal 4 và Jes 3 bỏ chạy, và lạc nhau. -> người đeo mặt lạ là Jes 2 có vết thương, còn người đeo mặt lạ trước là Jes 1 đã bắn Jes 3, Jes 1 bị Jes 3 đẩy xuống biển trước đó.

Jes 2 lừa Dow 4 và Sal 4 vô phòng có vết máu trên gương (Go To Theatre). Jes 2 kill Dow 4, và làm thương Sal 4. Sal 4 chạy và gặp Jes 3. Sal 4 sợ hãi, chạy vô phòng điều khiển và gọi điện thoại (giống như Greg 3 nghe lúc đầu phim) -> Greg 5 nhận được cuộc gọi này. Sal 4 chạy lên trên, nơi có nhiều xác Sal nằm đó và chết. Jes 3 nhìn thấy Jes 2 bị Jes 4 đẩy xuống biển.

Jes 3 và Jes 4 còn sống và gặp nhóm 5 cập bến . Nhóm 5 nhìn thấy Jes 4 trên boong tàu, Jes 3 nhận ra rằng, khi mọi người chết hết sẽ có một nhóm người khác đến, cứ lặp đi lặp lại và cô ấy sẽ không còn được nhìn thấy con trai. Vì thế, Jes 3 đến phòng, di chuyển xác Dow 4 và lấy máu ghi lên gương “Go to theatre” . Jes 3 nhìn thấy Jes 4 làm bị thương Vic 5.

Jes 3 chạy đến phòng ăn và nói vs Dow 5 và Sal 5 đến theatre, Jes 3 cầm súng, đeo mặt nạ, đuổi theo Greg 5 và kill him. Sau đó, Sal 5 và Dow 5 đổ lỗi cho Jes 5. Jes 3 bắn họ từ trên cao và giết Dow 5 và Sal 5 ( đúng như Jes 1 đã làm trước đó). Jes 5 trốn thoát và Jes 3 đuổi theo và woánh nhau. Jes 3 rơi xuống biển.

Jes 3 còn sống và trôi dạt vào bờ. Cô trở về nhà. Từ bên ngoài cố thấy những sự kiện diễn ra như ở đầu phim. Jes 3 bấm chuông và sau đó giết Jes (ở nhà) và cho xác vào xe, cùng con trai cô lái xe đi. Tai nạn xe, và con trai cô chết, Jes 3 còn sống ( có khả năng mất trí nhớ tạm thời) và gặp người tài xế, cô được người tài xế chở đến bến tàu, nơi mà có 1 nhóm khác đang đợi ra khơi.

Và vòng lặp cứ thế tiếp diễn, again, again and again…

Theo mình cảm nhận phim này, bộ phim chỉ dựa vào vòng lặp để nói lên cái gọi là muốn thoát khỏi thực tại vốn đã quá mệt mỏi của Jess. Bộ phim có thể xảy ra là sau vụ tai nạn, cả Jess và con đều chết, nhưng khi chết, cô muốn tạo ra 1 vòng lặp để khiến bản thân tốt hơn, không cáu gắt, bình tĩnh và cô muốn trở lại để giết chết bản thân đã quá tồi của mình. Tuy nhiên, dù có giết bao nhiêu lần đi nữa, thì Jess vẫn là Jess. Vẫn không thể thoát khỏi thực tại vốn đã quá đen tối của cô.

Nhiều người nói ông taxi đã chở Jess đi đến bãi biển là thần chết. Mình không nghĩ biệt danh này cho ông là đúng, bởi đã là thần chết thì chỉ mang người chết đi mà thôi, chứ không bao giờ tạo vòng lặp đó cho Jess. Đơn giản, Jess cần 1 người để có thể hợp lý hóa những mong tưởng của cô.

Ơ, thế não đã thăng hoa chưa? Không mau xem phim Triangle lại ngay để kiểm chứng những lời mình giải thích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tình tiết phim Triangle, hãy comment cho mình biết với nhé.