The Tomorrow War – Bom tấn phi logic

93

Liệu bộ phim này có thành công hay không, hãy so sánh nó với “Edge of Tomorrow”. “Edge of Tomorrow” là bộ phim khoa học viễn tưởng cùng thể loại ra mắt năm 2014. Đây cũng là nhân vật anh hùng cứu thế giới trong tương lai, cũng là hành trình quay ngược thời gian.

Và khi để 2 bộ này cạnh nhau, thì The Tomorrow War lại kém đến mức không thể nào không chê được. Dưới đây là phần chê phim toàn tập đội lốt review phim nên chắc chắn có spoil.

The Tomorrow War - Bom tấn phi logic

Tóm tắt phim:

30 năm sau, một nhóm quái vật không thể bị giải bởi quân đội chuyên nghiệp, đi tìm tân binh đã chết của 30 năm trước để cứu thế giới. Một chủ đề xuyên không đánh quái vật đã bị khai thác khá nhiều rồi nên The Tomorrow War sẽ làm nổi bật tình cảm gia đình, chủ nghĩa anh hùng cá nhân. Ấy thế mà, Christ Patt tiếp tục cứu cả thế giới những chắc chắn không thể cứu cả bộ phim.

Đầu tiên, về phần cốt truyện phim. Lỗi logic này quá nghiêm trọng và nó thậm chí không có ý nghĩa về logic thông thường cơ bản

Tôi vẫn không thể hiểu cách tìm người trong tương lai để giải quyết các vấn đề hiện tại. Suy cho cùng, người trong tương lai sẽ có trữ lượng kiến ​​thức nhiều hơn chúng ta, và cũng có rất nhiều vũ khí nâng cao. Về cơ bản, chỉ có một logic để tìm người trong tương lai để giải quyết những vấn đề trong tương lai, tức là hiện tại. Những gì con người làm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trong tương lai.

Chưa kể, ba mươi năm sau, máy du hành thời gian đã được phát minh, nhưng máy bay trực thăng quân sự, phương tiện vũ trang quân sự và vũ khí của binh lính trong tương lai vẫn chưa cải tiến chút nào. Điều này hơi phi lý! Thời hiện đại có máy bay không người lái và có cả phương tiện không người lái. Nhiệm vụ cứu hộ sẽ gửi một nguồn nhiệt từ máy bay không người lái để quét và bạn sẽ biết liệu có ai sống sót hay không. Nhìn mấy cái máy bay đi thả bom mà tôi bật cười như chính mình đang xem phim chiến tranh cuối thập kỷ trước. Chỉ là vũ khí được sử dụng vẫn là súng tiểu liên. Không chiến chủ yếu là tiêm kích F22.

Điều gì mà quân đội của bạn không thể giải quyết, liệu nó có thể được giải quyết vào 30 năm trước bằng cách bắt một người đàn ông mạnh mẽ không? Và đa số vẫn là những tân binh 40 tuổi có thể phân bổ bao nhiêu tài nguyên cho việc nhảy và trang bị vũ khí, vậy nên sao không đầu tư tài nguyên nào để giáng cho lũ quái vật vài đòn chí mạng?

Sau này nam chính và con gái nhận ra bắt được nữ quái chúa để nghiên cứu khoa học, mình cũng hoang mang, chỉ có bạn là nhà khoa học trên thế giới đang nghiên cứu huyết thanh để đối phó với quái vật sao? Các quái vật trên khắp thế giới phải cứu nữ quái chúa này chứ? Nữ quái chúa này phải đợi nghiên cứu của người thành công rồi mới phát ra sóng âm thông báo đồng loại đến cứu chính mình? Và lớp phòng thủ chỉ là một bức tường? Nó vô dụng và thường bị xuyên thủng. Đây có phải là trung tâm phòng thủ cuối cùng của thế giới không? Hệ thống sức mạnh chiến đấu của toàn bộ phim đều sụp đổ, nhất là khi nam chính lấy huyết thanh trở về thế giới. Dù sao thì tương lai cũng không còn.

Tại sao tôi lại cần huyết thanh? Tôi cứ ong ong trong đầu. Tôi thực sự không hiểu logic. Anh ơi, nếu bây giờ anh đã sẵn sàng, chẳng phải anh sẽ được anh cứu trong tương lai sao?

Cho dù cuối cùng tìm được phi thuyền của người ngoài hành tinh, cũng có thể rõ ràng nói cho chính phủ giải quyết, dù sao vẫn còn có 30 năm nữa cơ mà. Ấy thế mà, chỉ có vài người lèo tèo đi vô với những khẩu súng nửa vời.

Thứ hai, vấn đề nghịch lý thời gian và không gian mà các bộ phim đang trốn tránh, và lời giải thích cặn kẽ về thế giới tương lai.

Trước khi nhảy, những người trong tương lai giải thích nhẹ lý do tại sao chọn họ với những thường dân này, nói rằng cú nhảy sẽ không ảnh hưởng đến dòng thời gian trong tương lai bằng cách tìm kiếm những người sẽ chết trước 30 năm, nếu không sẽ có hai bạn ở khác nhau. Dòng thời gian sẽ gây ra nghịch lý thời gian. Điều đó có nghĩa là, logic của thiết kế không gian thời gian của bộ phim này là vũ trụ chính trên cùng một dòng thời gian. Vậy không thể gọi là lý thuyết vũ trụ song song, vì nó là một dòng thời gian vũ trụ thống nhất, bây giờ bạn đã đưa hàng nghìn người vào cái chết, chính điều này đã gây ra sự hỗn loạn nghiêm trọng trên dòng thời gian hiện tại (mất đi một số lượng lớn người và hỗn loạn xã hội). Sau đó nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến những thay đổi to lớn trong vũ trụ tương lai, khi đó vũ trụ tương lai chắc chắn sẽ rất khác so với thế giới ban đầu, vậy tại sao vũ trụ tương lai mà họ đã nhảy tới lại không hề có sự thay đổi nào?

Và vì tất cả người dân sẽ tham chiến, và đó là nghĩa vụ quân sự bắt buộc, tại sao không cho họ biết thông tin chi tiết về kẻ thù tương lai sau khi được chọn và trước khi lên đường? Vì tỷ lệ sống sót trong tương lai rất thấp, tại sao lại không nói cho họ biết điểm yếu của kẻ thù và những thông tin cụ thể khác. Nó to nhỏ thế nào? Nó là một con vật hay một cỗ máy? Tấn công kiểu gì? Làm thế nào để đối phó với nó một cách hiệu quả? Và điểm mình chả hiểu nổi khi điểm nhảy đến tương lai lại là từ trên trời rơi xuống, ai may mắn thì rơi đúng vào hồ bơi trên sân thượng, còn không thì chết 1 cách lãng phí.

Theo báo chí nước ngoài, Amazon đã chi 200 triệu đô la Mỹ để mua lại bộ phim từ Paramount Pictures, biến “Trận chiến ngày mai” trở thành một trong những bộ phim phát trực tuyến tốn kém nhất trong lịch sử!

Chính vì thế, thế mạnh về kỹ xảo với những trận chiến và cháy nổ hoành tráng sẽ phù hợp với những ai thích xem hành động mà không thèm quan tâm đến nội dung phim.

Mình là Huy Lộc - chủ biên tập các nội dung trên website Bloglangthang.com. Tôi là người hướng nội nên thường thích xem phim 1 mình, nấu ăn cũng như đọc sách ở nhà. Tôi cũng có tính tò mò và ham học hỏi nên trên blog sẽ xuất hiện nhiều bài viết hay của các anh/chị mà tôi copy về để trau dồi kiến thức cho riêng mình. Nếu có bất cứ vấn đề về quyền tác giả, bạn có thể gửi email qua huylock1995@gmail.com hoặc qua trang cá nhân của tôi [Huy Phạm]. Xin cảm ơn đã ghé trang!