Someday Or Oneday – Thay đổi quan điểm về tình yêu

76

Phim Someday Or Oneday có 12 tập xứng đáng để được khen ngợi.

Bạn nhất định không được bỏ cuộc khi có chút mơ hồ hoang mang ban đầu nha. Bạn phải bình tâm và nhẫn nại vì chỉ cần vượt qua được đoạn mệt-mỏi đó thôi thì bạn sẽ không còn muốn dừng lại dẫu một giây rất nhỏ.

Bạn đam mê với thể loại xuyên không, tìm kiếm và cứu lấy nhau thì không thể nào bỏ qua bộ phim này. Và so với tất thảy những bộ phim cùng kiểu thì câu chuyện lần này phải được liệt vào dạng thượng-thừa hoặc siêu cấp thú vị. Thực sự rất nể biên kịch vì đã dựng lên một câu chuyện đầy lắt léo nhưng không có lấy một khe hở nào để bạn len lỏi vào. Bộ phim không quá nhiều nhân vật cũng như tình tiết. Sự lặp đi lặp lại như một vòng luẩn quẩn không bao giờ làm bạn thấy nhạt nhẽo mà vội chán nản đâu.

Điều tâm đắc nhất của bộ phim lần này chính là cách truyền tải thông điệp vô cùng độc đáo mới mẻ. Tình yêu của nơi ấy khiến bạn có một cái nhìn hoàn toàn khác về hai chữ yêu nhau. Tình yêu của Tử Duy và Vũ Huyên đẹp đến lạ lùng. Một người luôn bước đến tương lai để chờ đợi một người. Một người luôn lùi về quá khứ để tìm kiếm một người. Nhưng điều thú vị là họ luôn tìm thấy nhau, nhận ra nhau và yêu lấy nhau. Diễn xuất trên cả tuyệt vời của Hứa Quang Hán và Giai Yến sẽ làm bạn rung cảm vô cùng nhiều trước tình yêu ấy. Một ánh nhìn rất khẽ, một nụ cười rất nhẹ và một cái ôm rất vội cũng sức bạn cảm nhận tình yêu ấy rất sâu đậm và da diết. Từ tình yêu người ta mải miết tìm kiếm nhau, tự dưng bạn trân trọng tình yêu của chính mình hơn bao giờ hết.

Không cần biết mãi mãi là bao lâu, chỉ cần biết hiện tại có nhau là điều đáng để cảm tạ cuộc đời rất nhiều rồi, đúng không. Ấn tượng nhất từ câu chuyện này là bạn sẽ dần thay đổi cách nhìn, phán xét, cho đi và nhận lại. Khá khen cho biên kịch đã khéo vẽ lên những nhân vật giống nhau nhưng nội tâm lại khác biệt. Cũng là bạn nhưng tuỳ thuộc vào tâm trạng thì góc nhìn của bạn cũng sẽ khác. Có lúc bạn là một Vận Như nhìn thấy những u ám của cuộc đời. Có lúc bạn lại là một Vũ Huyên tích cực về thế giới. Không có ai đúng, ai sai trong câu chuyện ấy cả. Chỉ là, nếu bạn mở lòng, dũng cảm, bước ra và nhìn khác đi, bạn sẽ chợt thấy “thế giới đâu có khó gì” chỉ là bạn tự làm khó mình thôi.

Bạn có thể không cần cho người khác cơ hội nhưng đừng ích kỉ với bản thân mình là được.
Bạn cũng đừng vì ai đó mà vội vã trở thành một người khác, bạn chỉ cần vì mình thay đổi là đủ rồi.

Ngoài nội dung và diễn xuất rất đẹp ấy thì màu phim, góc quay và đến cả âm nhạc cũng không buông tha cho cảm xúc của bạn mà. Dẫu một từ trong ca khúc bạn chẳng thể hiểu có nghĩa gì nhưng giai điệu vẫn dư dả sức-lực để lôi cuốn bạn vào câu chuyện ấy.

Hứa Quang Hán cười một phát là lết luôn trong ấy không muốn ra rồi.

Bài viết review phim tại Shin’s Corner

Mình là Huy Lộc - chủ biên tập các nội dung trên website Bloglangthang.com. Tôi là người hướng nội nên thường thích xem phim 1 mình, nấu ăn cũng như đọc sách ở nhà. Tôi cũng có tính tò mò và ham học hỏi nên trên blog sẽ xuất hiện nhiều bài viết hay của các anh/chị mà tôi copy về để trau dồi kiến thức cho riêng mình. Nếu có bất cứ vấn đề về quyền tác giả, bạn có thể gửi email qua huylock1995@gmail.com hoặc qua trang cá nhân của tôi [Huy Phạm]. Xin cảm ơn đã ghé trang!