Những bộ phim hay nhất để xem vào Ngày của Mẹ

86

“Happy Mother Day!” Dù bạn là ai hay ở đâu, hãy gửi lời chúc này đến mẹ của bạn ngay hôm nay nhé! Để kỷ niệm ngày đặc biệt này, dưới đây là một số bộ phim phù hợp để xem trong Ngày của Mẹ để bạn cùng mẹ xem trong ngày này.

Mars Needs Moms – Cứu tinh sao Hỏa

Chỉ sau khi mất đi, người ta mới hiểu rằng họ cần ai đó đến nhường nào!

Những bộ phim hay nhất để xem vào Ngày của Mẹ

Vào một đêm yên tĩnh, cậu thiếu niên Milo đã cãi nhau với mẹ của mình. Cảm thấy những lời nói quá đau lòng, Milo quyết định xin lỗi mẹ mình, trước khi nhìn thấy ánh sáng rực rỡ trong bóng tối giam cầm mẹ cô.  Hóa ra là người sao Hỏa mọc lên từ đất, và những phụ nữ sống trên sao Hỏa không biết cách chăm sóc con cái của họ, vì vậy họ đã phát minh ra robot vú em, cướp những người mẹ khỏi trái đất, lấy trí nhớ và kinh nghiệm của cô ấy vào chương trình của robot. Milo biết được từ con người Grebe trốn gần trạm rác sao Hỏa rằng trí nhớ của mẹ anh sẽ quên mọi thứ sau khi được lấy lại. Với sự giúp đỡ của Grebe và cô gái sao Hỏa Kui, Milo bắt tay vào một nhiệm vụ bất khả thi để giải cứu mẹ mình …

Phim được chuyển thể từ truyện tranh cùng tên do Berkeley Blaster sáng tác, câu chuyện lấy cảm hứng từ cuộc cãi vã giữa con trai và vợ nên ông đã tạo ra câu chuyện này dựa trên con trai của mình.

Mặc dù bộ phim được gọi là phim hoạt hình, tất cả các cảnh quay cần phải được hoàn thành bởi chính các diễn viên do sử dụng công nghệ chụp biểu cảm chuyển động. Sau đó, dán dữ liệu hành động và biểu cảm do máy ảnh và máy tính thu được vào nhân vật ảo, đồng thời thực hiện các bước kết xuất, xử lý hậu kỳ và chỉnh sửa màu sắc để hoàn thành một cảnh quay.

Gone Is the One Who Held Me Dearest in the World – Người yêu tôi nhất trên đời đã không còn nữa

“Công việc của tôi đã hoàn thành, nhưng người yêu tôi nhất đã không còn nữa”

Những bộ phim hay nhất để xem vào Ngày của Mẹ

Nhà văn người Anh về Bắc Kinh thăm mẹ, nhưng thấy thể chất mẹ rất tệ, nhà văn tự trách đã đưa mẹ về ở với mình. Công việc, những chuyện vụn vặt, những lo lắng về tình trạng sức khỏe của mẹ trộn lẫn vào nhau, kiệt sức, thậm chí có lúc cô còn chỉ trích mẹ. Nhưng cuối cùng, khi mẹ cô qua đời bên cạnh cô, cô mới nhận ra người yêu cô nhất trên đời đã không còn nữa.

Bộ phim được chuyển thể từ một tác phẩm văn xuôi dài của nữ nhà văn Zhang Jie, kể về câu chuyện của một nhà văn và mẹ của cô trong những năm tháng cuối đời. Thông qua trí nhớ của nữ nhà văn, cô đã cho khán giả thấy được cuộc sống tích tắc của hai mẹ con cô. Đồng thời, nó cũng cảnh báo chúng ta đừng đợi đến khi mất đi người yêu thương mình nhất mới nhận ra rằng những hối tiếc nằm ngoài tầm với của mình.

Oh! My Gran – Bà Tôi Là Công Chúa

“Có thể một ngày mẹ thậm chí không thể nhớ tên của mình, nhưng sẽ không quên món ăn yêu thích của bạn.”

Những bộ phim hay nhất để xem vào Ngày của Mẹ

Nhân vật chính Do-won sống ở vùng nông thôn, nơi mẹ anh là Moon-hee – bị mất trí nhớ và con gái anh là Bo Mi. Một ngày nọ, một người mẹ bị mất trí nhớ đưa cháu gái của mình đến cửa hàng để mua đồ ăn nhẹ, nhưng cháu gái bị tai nạn xe hơi. Người lái xe gây tai nạn đã bỏ trốn, và nhân chứng duy nhất tại hiện trường vụ tai nạn là Moon-hee, người bị mất trí nhớ. Việc điều tra của cảnh sát không có nhiều tiến triển, Do-won nhìn đứa con gái bất tỉnh trong phường mà anh bất lực, chỉ có thể trút giận lên người mẹ đã đưa cô ra ngoài. Người mẹ tội lỗi đã tìm mọi cách để nhắc nhở bản thân về ký ức ngày hôm đó, đột nhiên bà nhớ ra manh mối nên Do-won quyết định chung tay với mẹ để tìm ra hung thủ.

Người mẹ mất trí nhớ, người vợ bỏ trốn, cô con gái ngây thơ và đáng yêu, bộ phim kể một câu chuyện nặng nề với lăng kính hài hước. Khi tỉnh táo, người mẹ cũng nhận ra mình đã mang lại nhiều rắc rối cho cuộc sống của con trai, nhiều lần cô nghĩ đến việc treo cổ tự tử, tuy trông buồn cười nhưng không thể khiến mọi người cười được. Bởi vì cô ấy không bị bệnh, chỉ là không thể nhớ những điều đã dạy cho bạn.

Tình mẫu tử như tia nắng, cho tâm hồn con trẻ dễ chịu, ấm áp ngay cả trong mùa đông lạnh giá; tình mẫu tử như suối trong veo, cho cảm xúc của con cái vẫn trong trẻo, ngọt ngào dù đã lấm lem bụi bặm năm tháng. Ngày của Mẹ đến rồi, con xin chúc các mẹ luôn dồi dào sức khỏe và trẻ mãi!

Mình là Huy Lộc - chủ biên tập các nội dung trên website Bloglangthang.com. Tôi là người hướng nội nên thường thích xem phim 1 mình, nấu ăn cũng như đọc sách ở nhà. Tôi cũng có tính tò mò và ham học hỏi nên trên blog sẽ xuất hiện nhiều bài viết hay của các anh/chị mà tôi copy về để trau dồi kiến thức cho riêng mình. Nếu có bất cứ vấn đề về quyền tác giả, bạn có thể gửi email qua huylock1995@gmail.com hoặc qua trang cá nhân của tôi [Huy Phạm]. Xin cảm ơn đã ghé trang!