Review phim Love, Death, and Robots 2 – Chưa hài lòng lắm

88

Phim hoạt hình Love, Death, and Robots 2, do David Fincher và Tim Miller giám sát, đã tập hợp những đội ngũ hàng đầu của hoạt hình Âu Mỹ, và chuyển thể những truyện ngắn khoa học viễn tưởng riêng lẻ thành những bộ phim ngắn cách điệu cực kỳ dưới dạng phim truyền hình nhiều tập, phong cách vẽ không giới hạn 2D, 3D, CGI.

So với phần đầu tiên, số tập trong phần hai của “Love, Death, and Robots 2” đã giảm xuống, nhưng cảm giác “phác thảo khoa học viễn tưởng” đã được củng cố. Tổng thời lượng của 8 tập là chưa đầy 2 giờ, và nó dễ dàng để xem tất cả trong một lần.

Dưới đây là những cảm nhận của riêng mình khi xem trọn 8 tập phim.

Tập 1: Automated Customer Service

Nội dung: Một con robot trong nước bị trục trặc và chủ nhân của nó đã gọi cho dịch vụ khách hàng của nhà sản xuất robot. Dưới sự hướng dẫn của bộ phận chăm sóc khách hàng, hàng loạt sai sót của con người khiến robot ngày càng tệ đi, và cuối cùng tất cả các robot loại này đều coi con người là mục tiêu tấn công và sẽ truy đuổi dẫn đến tận thế. Cách duy nhất để thoát khỏi sự săn đuổi là mua dịch vụ đăng ký hàng tháng và cuối cùng là AI kết nối với dịch vụ khách hàng của con người để cung cấp dịch vụ trả phí.

Cảm nhận 1: Khi con người không còn làm việc và chỉ hưởng những lợi ích do tiến bộ công nghệ mang lại, con người đã trở thành nô lệ cho máy móc, và họ không thể tránh khỏi bị chinh phục.

Cảm nhận 2: Đó dường như là sự đối lập giữa con người và máy móc, nhưng cuối cùng lại là cuộc chiến giữa nhà tư bản và người tiêu dùng. Tiêu dùng đã trở thành một thứ bắt buộc và tàn nhẫn, không mua thì chết. Môi trường này đã gây ra sự mất lòng tin lẫn nhau giữa những người tiêu dùng. Con người dựa vào những vật nuôi vô nhân đạo để có được hơi ấm cuối cùng, nhưng các nhà tư bản vẫn muốn tước đoạt của họ phần nhân tính duy nhất còn lại. Tuy nhiên, chó là thứ đáng yêu nhất!

Tập 2: Ice

Thiệt là phong cách vẽ yêu thích của tôi!

Nội dung: Một cậu bé 16 tuổi được bố mẹ đưa đến một hành tinh xa lạ. Điều khiến cậu bé buồn hơn cả là cậu em trai nhỏ hơn 2 tuổi đã bị biến đổi gen từ khi mới sinh ra, và thể chất thì mạnh hơn anh ta. Hai anh em gặp nguy hiểm khi nửa đêm bí mật đi xem cá voi, người anh đang cận kề nguy hiểm, người em giả vờ yếu đuối, khơi dậy lòng nhiệt tình và mong muốn được bảo vệ, sau khi cả hai cùng trốn thoát nguy hiểm, người anh trai đã nhìn thấu, nhưng người anh trai lại rơi vào tình trạng trầm cảm.

Cảm nhận: Con người và tự nhiên đã biến đổi, trái đất và người ngoài hành tinh, trong số đó là vịnh và vực thẳm không thể vượt qua. Khoảng cách này là do nguồn lực không đồng đều và sự khác biệt về chức năng vật lý. Con người bị vắt kiệt, và con người bị biến thành hướng mới. Điều gì đó dường như thường xuyên được nói đến luôn có thể tìm ra những ý tưởng mới. Điều thú vị là phong cách của tập phim này có thể được mô tả với hàm răng, móng vuốt và tính bình thường của con người. Bản tính của con người là hoang dã và thịnh nộ. Bản chất chức năng của phim là sự kết hợp giữa thần thoại cổ đại và khoa học viễn tưởng hiện đại.

Tập 3: Pop Squad

Nội dung: Trong tương lai, khí hậu toàn cầu nóng lên sẽ khiến New York bị bao quanh bởi rừng rậm, nhưng một loại thuốc tiên đã được phát minh trên thế giới, có thể trẻ hóa sau khi dùng nó. Vì vậy, con người sẽ không chết, và đương nhiên họ không được phép sinh con, vì dân số quá đông sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng ấm lên toàn cầu; một khi ai đó vi phạm, đội giết người sẽ giết cả mẹ và con. Phim ngắn hoạt hình về cơ bản bám sát nguyên tác, che giấu bối cảnh “khí hậu nóng lên” và mô tả một cách dứt khoát quá trình “giết chóc” và hoạt động tâm lý của các bên liên quan.

Cảm nhận: Mưa to, nhà cao tầng, xe cảnh sát lơ lửng, ba giây đầu tiên nghĩ ngay đến Blade Runner. Ánh sáng và bóng tối và biểu cảm khuôn mặt của các nhân vật quá tinh tế. Tuy nhiên, nếu bạn đã xem review phim Người Nhân Bản của tôi, thì sau tập này, tôi cũng có 2 suy nghĩ tương đồng với bộ phim đó.

Cảm nhận 1: Khi sự bất tử trong tầm tay, khả năng sinh sản dường như trở nên vô nghĩa. Đọc xong tình mẫu tử mà không cảm nhận được tình mẫu tử, lại cảm thấy biết con mình sau khi sinh ra sẽ bị săn lùng, bọn họ chỉ có thể sống cuộc sống vô vọng dưới tầng hầm tăm tối, suy cho cùng đây không phải là ích kỷ của nhân loại. Sinh con nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống và tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống của bạn không phải là trách nhiệm với con bạn.

Cảm nhận 2: Nhưng không còn cách nào khác. Nhóm thu nhập cao có thể tiêm thuốc, hát hò và nhảy múa, tìm kiếm niềm vui và lấp đầy khoảng trống của cuộc sống; nhưng nhóm thu nhập thấp không có quyền làm việc ngày này qua ngày khác Đời đời kiếp kiếp không hi vọng, bạn tìm thấy ý nghĩa ở đâu trong một ngày như vậy?

Tập 4: Snow in the Desert

Nội dung: Trên một hành tinh sa mạc, Snow, người đã sống một nghìn năm, bị săn lùng để tìm vật chất di truyền trong cơ thể mình, và anh ấy đã lo lắng cả ngày. Trong lần tình cờ gặp một cô gái, nhưng không thể tin tưởng cô ấy cho đến khi cả hai vật lộn với thời tiết xấu, cô ấy đã đóng một vai trò rất lớn.

Cảm nhận: Sự bất tử, trường sinh bất lão, chúng ta luôn thảo luận về nó, luôn nghĩ đến việc đạt được nó, và luôn sợ nó. Chắc chắn, phù hợp nhất để bất tử là một người đàn ông biến đổi mạnh mẽ với bộ não con người.

Tập 5: The Tall Grass

Nội dung: Năm 1901, một đoàn tàu đột nhiên dừng lại nửa đêm không rõ lý do, xung quanh là cỏ cao, một số hành khách bắt đầu tử vong, cố gắng khám phá xem sẽ có gì trong đám cỏ, nhưng lại gặp phải những điều kỳ lạ sinh học.

Cảm nhận: Tiết tấu hơi chậm, theo phong cách vẽ tranh tưởng rằng sẽ có những sinh vật nhỏ nhắn xinh xắn ẩn mình trong bụi cỏ, không ngờ lại là một con quái vật kinh tởm. Sau khi xem một bộ phim kinh dị liên quan đến cỏ cao, có vẻ như tôi chắc chắn sẽ không chết ở một nơi như vậy trong tương lai. Sợ chết khiếp, chết không toàn thây.

Sản phẩm của quá trình công nghiệp hóa — đường sắt và xe lửa — đã trở thành nơi ẩn náu trong những khu vực cấm bí ẩn. Đồng cỏ cao, tượng trưng cho thành quả của thiên nhiên và sức lao động của con người, đã trở thành nơi cư trú của quái vật. Vấn đề được giải quyết trước tiên, và mọi thứ xoay quanh người máy.

Nhưng nếu không có đường sắt để đập cho cỏ mọc tự do thì con người không sa vào yêu tinh và lạc vào thiên nhiên vô biên này sao? Quái vật công nghiệp và quái vật tự nhiên là sản phẩm của con người, đoàn tàu dù có chạy nhanh đến đâu cũng sẽ dừng lại khi đi qua vùng đồng cỏ này, nhân tạo và tự nhiên không thể phân biệt được với nhau, chúng chỉ tồn tại trên một mảnh đất. Không có gì, họ không thể kiềm chế lẫn nhau.

Tập 6: All Through the House

Nội dung: Cuốn tiểu thuyết ban đầu chỉ có 1.000 từ tiếng Anh, nhưng nó truyền tải một bóng hình tuổi thơ mà ai cũng có thể trải qua.

Câu chuyện này là sự diễn giải lại truyền thuyết về ông già Noel: hai đứa trẻ lẻn ra khỏi phòng vào đêm Giáng sinh, muốn được tận mắt nhìn thấy ông già Noel nhưng không ai thực sự nhìn thấy ông ấy, trong phim ông già Noel không phải là một ông già với bộ râu trắng, mà là 1 con quái vật. Vậy những đứa trẻ sẽ nhận được những “món quà” gì?

Cảm nhận: Những tác phẩm bằng đất sét khá dễ thương, ở một góc độ khác để diễn giải về ông già Noel tốt bụng. Nếu tất cả những đứa trẻ đều sợ hãi trước những con quái vật Giáng sinh như vậy, thì con người sẽ tốt hơn! Sai rồi, Liên hợp quốc, hãy đưa ngay “kế hoạch tái khởi động câu chuyện cổ tích quái vật” vào chương trình nghị sự.

Tập 7: Life Hutch

Nội dung: Một phi công máy bay chiến đấu đã hạ cánh khẩn cấp xuống trạm vũ trụ trên một hành tinh hoang vắng (trong phim là “Ngôi nhà của sự sống”). Robot bảo trì của trạm vũ trụ bị lỗi hệ thống và sẽ tấn công bất cứ thứ gì có thể di chuyển bừa bãi. Phi công đã bị mắc kẹt tại đây. Trong phim để thoát khỏi tình trạng khó khăn, anh đã tuyệt vọng và nghĩ ra một cách tuyệt vời để đánh bại người máy.

Cảm nhận: Nếu tôi là nhân vật chính, tôi đã chết khi bắt đầu chiến đấu với nền văn minh và vũ trụ ngoài hành tinh, sau khi hạ cánh, tôi mở cửa sập và đập đầu xuống đất, tưởng đi bộ hơn chục km thì tôi chết ngay lập tức. Khi mở nhà sinh tồn, vì quá phấn khích nên em đã cởi mũ bảo hiểm ra trước và chết do thiếu dưỡng khí, em chết ngay lần đầu bị robot phòng thủ đánh, khi dẫm phải tay em. không kìm được la hét chửi thề rồi bị giết, cuối cùng khi giải quyết xong người máy, Không dám tiêm kháng sinh vào cánh tay và chết vì nhiễm trùng.

Nhìn chung thì nếu bỏ qua mấy cái lỗi vớ vẩn trên thì tập này cũng khá thú vị.

Tập 8: The Drowned Giant

Nội dung: Trong tiểu thuyết, xác của một người khổng lồ đột nhiên bị trôi dạt vào bãi biển ở rìa thành phố, nhân vật chính đã đến xem xác người khổng lồ nhiều lần, chứng kiến ​​sự tôn trọng của du khách đối với người khổng lồ từ sự thần thánh, trở nên quen thuộc với họ, để tiêu diệt và sử dụng chúng.

Cảm nhận: Tôi thậm chí không biết phải đánh giá thế nào về tập phim này, không khí buồn và ma mị cứ đọng lại trong trái tim tôi, và đó là một kết thúc hoàn hảo. Sự tầm thường của con người không có gì đáng nói trước những người khổng lồ, nhưng cũng giống như thuyết hấp dẫn của Newton, có sự vĩ đại khi có sự tham chiếu, và khi có sự vĩ đại, chúng ta nên chú ý đến sự chà đạp, tò mò và khoe mẽ của chúng ta. Đây chỉ là một phần của bản tính con người.

Mình là Huy Lộc - chủ biên tập các nội dung trên website Bloglangthang.com. Tôi là người hướng nội nên thường thích xem phim 1 mình, nấu ăn cũng như đọc sách ở nhà. Tôi cũng có tính tò mò và ham học hỏi nên trên blog sẽ xuất hiện nhiều bài viết hay của các anh/chị mà tôi copy về để trau dồi kiến thức cho riêng mình. Nếu có bất cứ vấn đề về quyền tác giả, bạn có thể gửi email qua huylock1995@gmail.com hoặc qua trang cá nhân của tôi [Huy Phạm]. Xin cảm ơn đã ghé trang!