[C-Film] Kẻ ngụy trang – khi thứ chính gánh team

0
695

Giữa làn sóng nhà nhà xem cổ trang, người người xem chuyển thể thì Kẻ ngụy trang xuất hiện như một món ăn lạ cho khán giả. Thậm chí, phim cũng được đánh giá là phim hay nhất năm 2015.

Nội dung phim: cả 46 tập phim thu bé lại bằng một kế hoạch “thời gian chết”.

Cá nhân có thể nói, phim này thuộc hàng đáng xem nhất trong muôn vàn các phim truyền hình hiện nay, vì thế nhanh tay, nhanh chân đặt 1 suất download về mà cày nào (kệ củ cải cái khóa luận đê)

Nhưng có điều đáng nói ở đây, mặc dù phim quy tụ nguyên cả dàn sao, thậm chí “hoàng tử cổ trang” Hồ Ca làm diễn viên chính, thì các thứ chính của phim đã làm nên một bộ phim toẹt vời, đè bẹp cả Hồ Ca đợp troai.

Mà thứ chính nổi bật nhất cũng chỉ có Minh Lâu (Cận Đông – ông còn gắng tăng cân để hợp vai mới ghê). Nếu ai đã từng biết có một Joker (Heath Ledger) trong Batman 2, một Loki (Tom Hiaddleston) trong Thor đã làm lu mờ cả vai chính, và làm bộ phim trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết thì Minh Lâu trong Kẻ Ngụy Trang chính là nhân vật như vậy. Mang trong mình 4 thân phận khác nhau, với một cái đầu thông minh cùng với sự điềm tĩnh để giữ bí mật thân phận với tất cả từ kẻ thù đến người thân. Ban đầu, người xem sẽ ấn tượng với sự thông minh của ổng với việc đóng hết vai này đến vai khác, lập từ kế hoạch này đến kế hoạch khác, dự liệu và thực hiện vẹn toàn như thần hay Micheal Scofield nhập cũng nên. Trong kế hoạch của ổng, luôn phải có sự chính xác tuyệt đối, chỉ cần sai sót 1 bước thui thì coi như ổng ăn kẹo đồng, đồng thời phải dung hòa các lợi ích: thứ nhất, hoàn thành nhiệm vụ; thứ 2, có thể che dấu thân phận và loại bỏ mối nghi ngờ; và thứ 3, phải bảo vệ gia đình. Đây là mẫu nhân vật, không cần động tay, động chân, xông pha các kiểu như main, chỉ cần ngồi trong phòng vs 1 cái đầu là được yêu thích ngay. Nhưng nếu có 1 điểm ấn tượng mà mãi về sau người xem mới cảm nhận được từ ổng, chính là con người ổng – chứa đựng một nỗi buồn không nói thành lời. Ổng hy sinh tất cả những lợi ích bản thân mình, từ việc chấp nhận là Hán gian, cho đến việc phải giết người yêu cũ, cuối cùng là đến lựa chọn đối mặt với những người thân. Xem phim mới thấy, chẳng ai có thể đóng Minh Lâu đạt như Cận Đông, từ những biểu cảm khuôn mặt đến tuyệt chiêu “nước mắt lưng chừng” luôn tạo cảm giác chân thực ở nhân vật này. Một con người lạnh lùng, một con người bị giằng xé giữa các mâu thuẫn, hay một con người tràn đầy tình thương gia đình ẩn sâu trong một con người bé nhỏ.

Điểm yếu của phim này, nếu là một người không khó tính, hay một người thích thể loại viễn tưởng thì có thể bỏ qua các tình tiết vụn vặt như người đi giữa làn đạn mà ế có viên nào trúng (vì nó là diễn viên chính)… Còn một điểm yếu lớn nhất nữa, chính là bộ phim phơi bày tất cả kế hoạch, mà không biết tạo twist nên phim ko gây đc bất ngờ, không làm người xem khó hiểu và muốn đi tìm hiểu tại sao ( dạng twist này, các ổng đạo diễn Trung nên học Mỹ dài dài), cả bộ phim có đúng 1 cái twist là khi ns đến kế hoạch “thời gian chết” không phải bắt đầu từ giữa phim mà là ngay từ lúc vào tập đầu phim (bá đạo). Nhưng dù phim ko có twist mà vẫn tạo sự hấp dẫn cho người xem thì đúng là không thể bỏ qua 1 bộ như vậy được.

Ngoài Minh Lâu ra thì còn có ông thầy Độc Phong cũng bá chả kém.

Nói chung, đây là bộ phim rất hay, rất đáng xem. Giờ chỉ tiếc là đã xem phim quá muộn. Nếu xem lúc phim còn đang hot, xuất hiện khắp facebook thì cảm giác sẽ còn sâu sắc hơn nhiều, lại hóng dài mỏ.