Những bộ phim có duy nhất 1 nhân vật hay nhất

0
642

Bạn nghĩ sao về 1 bộ phim chỉ có đúng 1 diễn viên đóng hoặc phần lớn thời lượng phim chỉ xoay quanh nhân vật chính? Tôi rất khâm phục những bộ phim như vậy, bởi xây dựng 1 bộ phim dài ít nhất là 90 phút chỉ xoay quanh 1 nhân vật thì biên kích phải là người rất tài năng, đồng thời, cũng rất khâm phục diễn viên nào đảm nhận vai chính, chắc chắn phải là 1 con người yêu nghề và rất giỏi khi gánh 1 bộ phim như thế. Nhưng không phải bộ phim nào cũng hay cả, bởi chuyện làm phim về 1 nhân vật chính không hề dễ dàng, nó sẽ khiến bộ phim trở nên nhàm chán, những tình tiết bất thường và thường không đọng lại nhiều ấn tượng. Nhưng khoan, bạn hãy trải nghiệm những bộ phim có duy nhất 1 nhân vật hay nhất dưới đây, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ đấy.

Ớ ờ, thú vị chưa nè! Click ngay xuống mục bạn quan tâm:

Her

Chúng ta đã quá quen thuộc với những câu chuyện tình đẹp từ 2 người khác giới yêu nhau, từ 2 người đồng giới yêu nhau hay từ những mối tình làm nên lịch sử… nhưng đã bao giờ bạn chứng kiến tình yêu giữa con người và máy móc chưa?

Thế giới đang trong quá trình phát triển ở thế kỷ 21, với những sáng kiến mới từ công nghệ 4.0, từ trí tuệ nhân tạo hay từ những máy móc, thiết bị. Vì thế, con người càng ngày càng phụ thuộc hơn vào công nghệ. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ, con người cũng có những cảm xúc với những máy móc, hệ điều hành, trí tuệ nhân tạo chưa?

Tất cả những điều trên, đều được gói gọn trong Her – một bộ phim xuất sắc về tình yêu trong thế giới hiện đại, vượt ra khỏi ranh giới đạo đức. Her xoay quanh câu chuyện về 1 chàng nhà văn chuyên viết thư tình – Theodore, với những đổ vỡ trong hôn nhân, đang vật lộn với cuộc sống cô đơn. Có thể nói Theodore  cũng chính là hình tượng của biết bao người  ngày nay, luôn lạc lõng trong chính cuộc sống của mình. Nhưng rồi, anh cũng tìm được cảm xúc yêu thương, đồng cảm,chia sẻ với một hệ điều hành – Samantha. Mặc dù, nhịp phim khá chậm, và chỉ xoay quanh 1 nhân vật là Theodore  nên rất dễ chán, buồn ngủ nếu bạn không có tính kiên nhẫn. Nhưng càng về sau, khi Samantha ngày càng phát triển, trở nên thông minh hơn. có cảm xúc nhiều hơn thì cũng là lúc nhịp phim bắt đầu nhanh dần, và rồi đến kết phim, khi Samantha hòa quyện vào 1 chân trời khoa học và kiến thức, thì cũng là lúc, Theodore trở về với thực tại vốn có của mình.

Một bộ phim để lại nhiều xúc cảm cho khán giả, nhìn nhận lại tình yêu mà mình đang có, mỗi người đều có thể thông cảm, chia sẻ với nhau, chỉ là họ có cần nhau nữa hay không. Tình yêu không có giới hạn, dù là bạn yêu ai, cái gì, miễn sao nó đem lại cảm xúc thật cho bạn.

Locke

Trưởng thành – 1 giai đoạn rất tuyệt vời nhưng cũng đầy những khó khăn của đời người. Và khi trưởng thành, bạn cần phải có những quyết định mang tính bước ngoặt cuộc đời, nếu bạn chọn đúng, cuộc đời bạn sẽ tươi sáng, nhưng nếu bạn chọn lựa sai, số phận bạn chỉ là 1 vực thẳm không đáy.

Locke là 1 bộ phim tâm lý về giai đoạn trưởng thành, về việc có những quyết định mà anh bắt buộc phải làm, và khi đó, trách nhiệm sẽ dồn lên vai ngày 1 nặng hơn. Locke xoay quanh nhân vật Ivan – 1 kỹ sư công trình đã có gia đình – trên 1 chiếc xe và những cú điện thoại. Ivan đang trên đường đến với 1 người phụ nữ khác, và thực hiện các cú điện thoại sắp xếp ổn thỏa cho ngày mai. Tưởng chừng rất đơn giản với những cú điện thoại, nhưng bộ phim này lại đưa khán giả đến với những bất ngờ bởi câu chuyện đằng sau nó, và cả diễn biến của Ivan khi phải đánh đổi và chọn lựa.

Cảm giác đầu tiên tạo ra đó chính là sự ngột ngạt của không gian, như chính sự bức bí của hoàn cảnh hiện tại của người đàn ông trong xe, đang phải đối mặt với chính mình và tất cả những gì bên cạnh chỉ là giọng nói mơ hồ của những người tưởng chừng như thân quen gần gũi nhất. Sự cô đơn được đẩy đến cực điểm khi bạn phải một mình đối mặt với bản thân, là lúc bạn hiểu chỉ có bạn là người đưa ra quyết định của đời mình, chứ không phải là những người xung quanh.

Thực sự, đây là 1 bộ phim – theo tôi – những người đàn ông trưởng thành nên xem, bởi trong cuộc sống, ít nhiều, mỗi người đều gây ra những sai lầm trong quá khứ, chỉ có điều, khi đối mặt với những sự lựa chọn giữa những gì đang có trong tay và trách nhiệm phải gánh về những hành động họ gây ra, bạn chọn cái nào tốt nhất. Điều đó mới đánh giá đúng con người thực sự của bạn. “Có những con đường bạn không thể quay đầu lại, và cho dù có quay lại, mọi thứ sẽ không còn như trước.

Life of Pie

Một bộ phim đẹp nhất trong danh sách này với kỹ xảo thực sự khiến nhiều người choáng ngợp. Tuy nhiên, điều thực sự khiến khán giả hào hứng chính là cách giải quyết về đức tin trong mỗi con người của đạo diễn Lý An.

Mỗi người đều sinh ra đã có 1 đức tin. Có người thì theo Thiên chúa giáo, có người thì theo đạo Phật… nhưng tất yếu, mỗi người đều có đức tin từ chính việc bố mẹ chúng ta tin như thế nào. Ngoài ra, tuổi trẻ là 1 cuộc hành trình, là cuộc vật lộn với chính đức tin để tồn tại, để phát triển và để trưởng thành.

Câu chuyện trong Life of Pi cũng như vậy. Life of Pi là cuộc hành trình sinh tồn giữa biển của chàng trai trẻ tên Pi – 1 người mộ đạo với 3 tín ngưỡng khác nhau – và con hổ Richard Parker – 1 kẻ đại diện cho sự hung dữ, kẻ thù xung quanh chúng ta. Nhưng liệu, bạn có tin vào đức chúa trời, hay bạn có tin kẻ thù luôn là người khiến bạn thụt lùi lại phía sau? Tất cả đều được giải đáp trong chuyến hành trình sinh tồn “mộng mơ” của cậu bé Pi.

Trong phim, mình ấn tượng với 3 lần Pi khóc. Lần đầu khi Pi chứng kiến cảnh con tàu chìm dần, rất tráng lệ, nhưng cũng vô cùng đau đớn, tiếng khóc đó là sự quặn thắt khi lìa xa gia đình. Lần thứ 2, Pi khóc khi đánh chết con cá vì sinh tồn, Pi đã vi phạm lời hứa thầm kín trong lòng. Lần 3 là khi con hổ ra đi không từ biệt, dù nó là con quỷ dữ, nhưng nhờ nó mà Pi mới có thể sống sót trên biển.” Và rồi đến đoạn cuối, đạo diễn Lý An đã vô cùng khéo léo khi chèn 1 thông điệp, 1 chân lý sống, cũng như 1 câu trả lời cho toàn bộ diễn biến phim: “chỉ có một Thiên Chúa, ngài ở trong lòng bạn, đó là đức tin của riêng bạn”. Và dưới đây là 1 số chân lý sống mà mỗi chúng ta cần phải biết mà mình có tổng hợp lại từ nhiều ý kiến khác nhau về bộ phim này:

  • Không nên đặt niềm tin tuyệt đối với chúa trời, hay với tất cả những gì mà bạn không chắc là có thật.
  • Chỉ có kẻ thù của bạn, hay những khó khăn thử thách mới thực sự giúp bạn mạnh mẽ hơn.
  • Đừng bao giờ mất niềm tin vào cuộc sống. Không ngừng khát vọng sống.
  • Trong mỗi con người đều có một con ác quỷ, hãy làm chủ nó, nếu không muốn nó làm chủ bạn.

Gravity

Bạn sợ cảm giác một mình? Bạn sợ mình đi lạc vào trong 1 khu rừng hoặc bị bơ vơ giữa dòng thành phố ngược xuôi? Tin tôi đi, không có cảm giác nào sợ bằng cảm giác 1 mình giữa không trung vô định như trong bộ phim Gravity đâu.

Gravity là một bộ phim về không gian vũ trụ tuyệt hay, bởi nó không phải là những màn cháy nổ từ cuộc chiến giữa Trái Đất và người ngoài hành tinh, cũng không phải biến mình thành anh hùng ngăn chặn thảm họa không gian, mà ở đây, chính là đấu tranh giữa bản thân con người với bản ngã của chính mình. Nếu như bạn từng ấn tượng với cách hành động sa vào bản ngã con người trong Seven (đâu đó năm 1995 thì phải) thì với Gravity, đó là con người bị bỏ rơi hay tự bỏ rơi bản thân mình.

Gravity hành trình trở về của Ryan cả về thể xác lẫn tâm hồn sau khi con tàu của cô bị va chạm ngoài không gian. Phim đưa đến cho khán giả cảm giác nghẹt thở với từng chuyển động, từng hơi thở, giọng nói của nhân vật. Một con người đã từng rất thích sự tĩnh lặng của vũ trụ sau khi chứng kiến cái chết của con gái, giờ phải thốt lên “tôi muốn sống. Tôi ghét cái vụ trụ này”, đó chính là cô ghét sự im lặng chết chóc của nó, sự im lặng từ đài radio, từ tín hiệu và còn từ tâm hồn cô. Cô ghét tất cả chúng. Giây phút cô mơ thấy Matt rồi quyết định sử dụng động cơ cánh cũng là thời khắc cô chọn để sống, để thay đổi bản thân. Trong phim, ta thấy Matt rất ít khi xuất hiện, nhưng theo tôi, đây chính là nhân tố nổi bật nhất phim về cả triết lý sống, niềm tin vào bản thân và cá hiểu giá trị con người. Tôi vẫn nhớ câu “Cô phải học cách buông tay”, buông bỏ những nỗi đau cô đang giữ trong lòng.

Có thể nói, Gravity là bộ phim đáng xem nhất về đề tài vũ trụ, với tất cả mọi người. Nhưng những bạn trẻ, những người đang có cảm giác cuộc sống tẻ nhạt, không đáng để ta cố gắng. Hãy xem và cảm nhận mặt đất này đáng quý đến như thế nào.

Buried

Trong cuộc sống, có khi nào bạn tuyệt vọng? Chắc chắn rồi, mỗi người trong chúng ta, đều có những tuyệt vọng của riêng mình, nhưng tin tôi đi, cảm giác tuyệt vọng nhất chính là đang cận kề cái chết mà bản thân không thể làm được gì. Đó chính là câu chuyện trong Buried, 1 bộ phim về sinh tồn, 1 bộ phim chiến tranh và 1 bộ phim chỉ có 1 diễn viên gây ám ảnh nhất trong danh sách này.

Buried là 1 bộ phim không dành cho những người hội chứng sợ không gian hẹp, bởi Paul Conroy – 1 lái xe tải người Mỹ đang làm việc tại Iraq – trong 1 lần bạo động đã bị những kẻ khủng bố chôn sống với một chiếc bật lửa, một túi thuốc súng, đèn pin, dao, que phát sáng, bút, bút chì, và điện thoại di động. Xuyên suốt bộ phim chỉ gói gọn trong 1 chiếc quan tài gỗ, diễn xuất của Ryan và những lời thoại qua chiếc điện thoại. Không có một cảnh chém giết nào, không có một nụ hôn nào trong Buried. Chỉ có máu và bóng tối. Nhưng lại khiến khán giả không thể rời mắt 1 giây phút nào, thấp thỏm lo âu, mong chờ 1 điều kỳ diệu đến với nhân vật chính. Nhưng không! Đoạn kết của phim đã khiến nhiều người bị ám ảnh, và cho đến nay, nhiều người vẫn không dám xem bộ phim này lần thứ 2.

Buried mang đến 1 cái nhìn khác về chiến tranh, không còn những cảnh chiến đấu hoành tráng, không còn chủ nghĩa anh hùng, mà bộ phim truyền tải về sự khốc liệt của chiến tranh, khi người dân là người chịu đau khổ nhiều nhất. Sự mất nhân tính của chiến tranh dồn nhiều người đến đường cùng, họ sẵn sàng làm mọi thứ để tồn tại, họ đối đầu với bất kể ai không cùng sắc tộc.

The Shallows

Đợi mình updating thông tin phim nhé….