Đội Cầu Lông Thiếu Niên – Lan tỏa sự dễ thương

60

Ủa phim gì mà dễ thương quá đáng dậy trời…

Đội Cầu Lông Thiếu Niên - Lan tỏa sự dễ thương

Nghe từ “dễ thương” đừng vội chê là con nít rồi cẩm hường hoa phấn gì ở trỏng nha. Phim về mấy ông nhỏ học lớp 8, 9 trong đội cầu lông của trường làng ở nhà quê là thiệt, nhưng bộ phim không có “lúa” như bạn đang hoang mang trong đầu đâu. Bộ phim không cần phải coi đến hết tập 1 hay rất nhiều tập phía sau mới cảm nhận được sự hay ho và thú vị. Chỉ cần một đoạn rất nhỏ thôi, một đoạn rất bình thường thôi thì bạn chính thức bị hạ đọ ván nơi sân cầu không một chút tiếc nuối hay hậm hực nào. Dù bị hạ-gục rất nhanh trước mấy ông bạn nhỏ cũng không điển trai như nam thần thanh xuân vườn trường nhưng bạn bị thích, cực thích và siêu thích rất nhiều.

Thực sự rất ít phim có thể khiến cho tay muốn gõ và tim vội rung nhanh như bộ phim đơn-sơ này. Bạn sẽ thích từ đoạn Hae Kang ngồi dán lại điều khiển ti vi giúp bà lão hàng xóm. Ha Kang dán gần hết bàn phím chỉ để lại nút nguồn, nút âm lượng và nút chuyển kênh. Dẫu bà lão có sử dụng điện thoại đời mới hơn Hae Kang nhưng Hae Kang chợt phát hiện ra bàn phím này có quá nhiều chữ và quá nhiều điều khó khăn đối với một người già chỉ đơn thuần là muốn xem ti vi và bật vài kênh thế thôi. Hae Kang chỉ là dán bàn phím thôi, mà sao bạn cảm giác như cậu bạn ấy dán luôn những khoảnh trống trong lòng bạn lúc đó. Bạn chợt thấy có chút gì đó ấm áp và hay hay ở nơi này. Cậu bạn tưởng chừng cộc cằn ấy lại có thể hiểu chuyện và tinh tế đến không ngờ. Bạn vội vàng có một cái nhìn khác và đầy thiện cảm không chỉ dành cho cậu bạn mà dành cho cả bộ phim.

Bạn sẽ “crush” bộ phim vào giây phút Hae Kang đổi vợt cầu lông từ tay trái sang tay phải. Khoảnh khắc ấy tim bạn chính thức đánh rơi rất nhiều nhịp và lệch lạc quên lối cũ như bình thường. Cậu bạn nhảy bật lên và quả cầu lao về phía đối diện một cách đầy bất ngờ. Thời khắc ấy, tâm trí bạn nhận được một sự đả-kích vô cùng lớn. Bạn thực sự choáng váng và chưa dám tin đó là sự thật. Câu chuyện thú vị chính thức bắt đầu. Bạn chợt thấy cầu lông sanh chảnh và thú vị hơn những gì bạn từng biết. Bạn cảm nhận được những khao khát, những ước mơ của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và sục sôi hơn những gì bạn đã trải qua. Dẫu thiếu niên hay con trẻ, ai cũng mang trong mình một lí tưởng để theo đuổi và hết sức mình quyết tâm đến cùng. Và thật hay vì từ đây mãi về sau, D-Day không còn là một cuộc hẹn bạn chờ đợi mà còn là Dream Day – ngày bạn muốn biến ước mơ thành sự thật.

Bộ phim không chỉ có sự tươi đẹp của tuổi trẻ mà có cả những bồng bột, sốc nổi vốn có nữa. Bộ phim không chỉ nói về tình bạn của những người cùng trang lứa xa lạ đến bên nhau, mà còn kể về những tình cảm thân tình nơi làng quê mộc mạc chất phác ấy. Bạn sẽ cảm thấy trời thật đẹp, đời thật nhẹ và mình thật vui khi rời xa thành phố và về sống nơi nông thôn này…

Bộ phim xứng đáng được chia sẻ để lan toả đến nhiều khán giả hơn.

Nếu bạn đã xem và đang thích, bạn hãy nói ra điều ấy ở nơi này để niềm-tin được tăng lên thật nhiều nha.

Phim có nhiều cameo trong prison playbook nè.

Bài viết từ Shin’s Corner

Mình là Huy Lộc - chủ biên tập các nội dung trên website Bloglangthang.com. Tôi là người hướng nội nên thường thích xem phim 1 mình, nấu ăn cũng như đọc sách ở nhà. Tôi cũng có tính tò mò và ham học hỏi nên trên blog sẽ xuất hiện nhiều bài viết hay của các anh/chị mà tôi copy về để trau dồi kiến thức cho riêng mình. Nếu có bất cứ vấn đề về quyền tác giả, bạn có thể gửi email qua huylock1995@gmail.com hoặc qua trang cá nhân của tôi [Huy Phạm]. Xin cảm ơn đã ghé trang!