Review phim Chị Chị Em Em – dễ thương nhưng hơi thất vọng

Phim này ban đầu chỉ xem thử thôi, nhưng xem xong thấy phim “dark” như page nên cho lên luôn.

Chị Chị Em Em đại khái là về tình tay ba Thiên Kim (Thanh Hằng), Nhi (Chi Pu) và Huy (Lãnh Thanh). Drama gia đình, giật chồng, con cái các kiểu.

Chị Chị Em Em làm tốt hơn mình nghĩ và thật khó tin khi nói đây là phim đầu tay của Kathy Uyên trong vai trò đạo diễn. Kỹ thuật làm phim rất tốt luôn ấy, rất Tây và theo phong cách của Hollywood. Tuy nhiên, câu chuyện thì rất Ta và làm nội dung khéo, tập trung chủ đề rõ ràng, không bị lan man và không làm khán giả bị ngán. Dẫn dắt tốt, có kịch tính, nhân vật nhìn chung rõ ràng về tính cách và động cơ. Có điều nhân vật Huy của Lãnh Thanh chưa đủ thuyết phục mình, nhất là về cuối phim.

Mặc dù vậy, phim vẫn còn mắc nhiều lỗi về tiểu tiết quá hiển nhiên mà khán giả đã thấy trong chục bộ phim trước giờ. Thoại phim theo mình rất dở vì toàn dùng văn viết chứ văn nói chả ai nói theo kiểu nhân vật. Có vẻ như lỡ rồi thì làm cho tới luôn nên toàn phim các nhân vật đều ăn nói như đang kể tiểu thuyết làm nhiều khi mình thấy chả sexy gì mà hơi buồn cười. May là diễn viên lên xuống giọng cũng tốt nên không có cảm giác như đang học bài. Diễn cũng ổn, dù mình sẽ không gọi là xuất sắc, đủ tròn vai là được rồi. Mở đầu và giữa phim tốt nên về sau bị đuối, nhiều tiểu tiết bị làm qua loa, không được giải thích. Phong cách Tây quá nên làm bị lố đôi chỗ, thiệt sự mấy chỗ lố đó rất buồn cười luôn ấy =]] Đáng lẽ nên tiết chế lại sẽ hay hơn.

May là tự bản thân bộ phim cứu vớt nó chứ cách PR từ đầu đã rất không có cảm tình rồi, mình còn định chả xem. Chưa kể hậu trường spoil rất nhiều chi tiết quan trọng, làm mất cái hay và bất ngờ của phim. Nhưng nhìn chung phim xem được mà quan trọng là làm mình không thấy tiếc tiền. Thế là thành công rồi.

Chấm điểm 6.5/10

Nguồn: Vũ trụ Bóng tối – Dark Universe