Review phim Blood Red Sky – Nhuốm máu cả bầu trời

71

Netflix đã quen với việc bật đèn xanh cho mọi bộ phim và mọi ý tưởng. Và thực sự nó rất thành công cho hãng, đặc biệt là những bộ phim về zombie trong thời gian gần đây. So với những bộ phim về ma cà rồng hoặc thây ma khác, “Blood Red Sky” đã đưa ra một số điều mới mẻ và sáng tạo.

Và nếu bạn thấy tò mò không biết bộ phim có hay để xem trong những ngày dịch bệnh này, thì dưới đây sẽ giải đáp cho bạn. Lưu ý, như mọi review khác của mình, luôn luôn có spoiler nên nếu không ảnh hưởng đến trải nghiệm xem phim của bạn, hãy tiếp tục nhé.

Lại là một phim “Zombie +”. Đạo diễn kiêm biên kịch Peter Tuwans rất tham vọng, trên nền phim truyền thống về zombie, ông kết hợp 4 loại ma cà rồng, zombie, tấn công khủng bố và căn phòng kín.

Mặc dù bộ phim có thể nhìn thấy cái bóng của “Travel to Busan”, “Walking Forward” và “Danger in the Air”, một số thiết lập mới đã thêm ý tưởng mới cho bộ phim zombie này.

Đối mặt với việc khán giả trở nên quá quen thuộc với dòng phim zombie, một số người sáng tạo đã bắt đầu thử chế độ “zombie + X”.

Một trong những ví dụ thành công nhất là phim truyền hình Hàn Quốc “Kingdom” thành công với “Zombie + chính trị, cổ trang”, “Pride and Prejudice and Zombies” của “Zombie + bi hùng, phá vỡ câu chuyện văn học”, “Zombie + tình cảm gia đình” trong “Walk Forward”,…

Sự kết hợp giữa yếu tố thây ma và một yếu tố tưởng chừng như không thể, ngược lại, tạo ra hứng thú mới cho khán giả và trở thành người nắm bắt sáng tạo mới cho câu chuyện.

Có thể thấy rõ, Netflix hợp tác với Peter Turvans đã tạo cho bộ phim Blood Red Sky này 1 câu chuyện khá giống với Walking Forward.

Tuy nhiên, trong bộ phim này thì ngược lại, mẹ của cậu bé đã bị một thây ma cắn trước khi lên máy bay, cô ấy đã ở trong trạng thái zombie, nhưng cô ấy đã dựa vào thuốc để kiểm soát cơ thể của mình, đồng thời, bối cảnh không phải là 1 vùng hoang dã rộng lớn của Úc, mà chỉ là 1 không gian nhỏ trên máy bay.

Người mẹ và con trai tình cờ bị vài tên khủng bố cướp trên chuyến bay, để bảo vệ con trai, người mẹ không còn kiểm soát được dòng máu của thây ma trong người, thay vào đó bà muốn giải phóng sức mạnh đáng sợ này.

Review phim Blood Red Sky - Nhuốm máu cả bầu trời

Ngoài ra, phim cũng xen kẽ với một đoạn phụ, giải thích cho khán giả hiểu người mẹ bị cắn như thế nào, và sự khác biệt giữa thây ma trong phim này với những người khác.

Thây ma trong phim kết hợp đặc tính kép của thây ma và ma cà rồng, người nhiễm vẫn cắn xé như thây ma nhưng đồng thời cũng khát máu và sợ ánh sáng như ma cà rồng. Và tất nhiên, việc giết chúng cũng là cách tổng hợp mà tất cả các bộ phim khác có, chính là ánh sáng và vũ khí bằng bạc.

Tuy phim dài hơn 2 tiếng nhưng không có sự chuẩn bị và giải thích dài dòng mà nó đi thẳng vào cuộc đấu tay đôi giữa mẹ con zombie và tên không tặc. Đồng thời, không gian chật hẹp của máy bay khiến cảnh quay trở nên mong manh và bất định, đồng thời tăng thêm phần căng thẳng.

Chỉ là hành khách của chiếc máy bay này thực sự rất khốn khổ, họ gặp phải không tặc, ma cà rồng và thây ma cùng một lúc …

Nhiều người “reviewer” trên mạng cho rằng nửa sau của phim không hay bằng nửa đầu, thậm chí còn phá hỏng cả bộ phim ở nửa sau. Quả thực, tiết tấu của nửa sau hơi kỳ cục, tình tiết nhanh nhưng cao trào rời rạc. Nhưng tôi nghĩ hiệp hai này hay nhất, có lẽ hay hơn hiệp một. Là một người muốn tìm một bộ phim hấp dẫn để vượt qua thời gian trong kỳ nghỉ nhàm chán, nửa sau của bộ phim đã không ngần ngại đáp ứng nhu cầu của tôi. Những pha ly kỳ, hành động và những âm mưu quanh co nối tiếp nhau gần như không bị gián đoạn, đặc biệt là màn điên cuồng của ma cà rồng trong nửa giờ qua.

Tạo hình và trang điểm của diễn viên rất đẹp, và kỹ năng diễn xuất cũng rất điêu luyện, tốt hơn nhiều so với những diễn viên zombie ghê rợn mà tôi từng thấy trong các bộ phim về zombie, đặc biệt là nữ chính.

Các cảnh kinh dị, máu me cũng được thực hiện phù hợp và không gây cảm giác ngấy cho người xem.

Review phim Blood Red Sky - Nhuốm máu cả bầu trời

Về mặt tạo hình nhân vật, nữ chính chắc chắn là tâm điểm của phim, diễn viên đã đóng góp một kỹ năng diễn xuất mạnh mẽ, sự tương tác của cô ấy với con cái và cuộc đấu tranh với những ký ức trong quá khứ đều rất ấn tượng. Bộ phim thể hiện trí nhớ của cô ấy theo một quá trình liên tục, nhưng trí nhớ không hoàn chỉnh.

Con trai của nữ chính, như mọi bộ phim kinh dị có thiếu nhi, trẻ con luôn làm đủ mọi trò ngu ngốc để gây rắc rối cho người lớn, có thể bạn sẽ ghét chúng sau khi xem phim. Diễn xuất và lời thoại của đứa trẻ không giống như một bộ phim kinh dị nên được trình bày, mà giống như một bộ phim Disney dành cho trẻ em. Mặc dù đứa trẻ này là nhân vật chủ chốt (có lẽ là quan trọng nhất) trong việc điều khiển cốt truyện, nhưng hành động của chúng không phải là đáng khen ngợi. Lý do duy nhất để bạn có thể tha thứ cho đứa trẻ này đó là một nhân vật sẽ chủ động giải quyết mọi vấn đề mỗi khi anh ấy gặp khó khăn hoặc gặp rắc rối từ đầu đến cuối phim.

Khen phim đủ rồi, dưới đây là 1 số tình tiết đáng để chê.

Kiểm tra an ninh mà không kiểm tra máu

Từ cốt truyện đằng sau bộ phim, có thể thấy rằng người mẹ là một thây ma ma cà rồng, và bà ấy mang theo một chai máu nhỏ bên mình.

Khi hai mẹ con làm thủ tục kiểm tra an ninh sân bay, nhân viên kiểm tra an ninh không thắc mắc gì về lọ máu, thay vào đó họ hỏi về loại thuốc.

Theo các quy định an ninh máy bay nội địa liên quan, máu là một vật phẩm tươi sống đặc biệt và là chất lỏng bị cấm, và có dữ liệu cho thấy rằng nó cần được báo cáo.

Mặc dù quy định của nước ngoài và trong nước có thể khác nhau, nhưng chai máu này chắc chắn cần được kiểm tra khi nó vượt qua vòng kiểm tra an ninh.

Trên thực tế, một sự hồi hộp nhỏ có thể được thiết kế ở đây, đó là thanh tra an ninh nên hỏi nữ chính tại sao cô ấy lại mang theo một lọ máu, điều này làm tăng cảm giác hồi hộp.

Nhưng bộ phim đã không giải quyết nó theo cách này, có lẽ, vì giới hạn thời lượng cũng như đi vào ngõ cụt của nội dung phim.

Tên phản diện biến thái Eightball và gã chứng khoán thất bại

Trong phim, nhân vật phản diện của nhóm không tặc có tên là Eightball hơi quá bất thường.

Lúc đầu, anh hiểu được sự giết chóc quá mức của cảnh sát trên tàu, nhưng sau đó anh phát hiện ra nữ chính là thây ma ma cà rồng, anh đã có cơ hội để giết nữ chính, nhưng thực sự anh đã rút một ống máu từ nữ chính trước, rồi chủ động đi đầu, máu thấm vào người liền biến thành thây ma, thiết kế này thật sự quá xa vời.

Ngoài ra, hầu hết mọi bộ phim sử dụng phương tiện giao thông hạn chế làm cảnh sẽ có một nhân vật đặc biệt ích kỷ, đặc biệt rắc rối và đặc biệt khó chịu.

Trong bộ phim này, nhân vật này là một gã chứng khoán thất bại. Nghề nghiệp của người này tương tự như nhân vật nam chính của “Train to Busan”, có thể được coi là một tài liệu tham khảo hoặc tưởng nhớ nhỏ.

Sau khi bị thương nặng, anh chủ động đi tìm Eightball , lúc này đã trở thành thây ma và bị cắn vì không muốn chết.

Phần này chủ yếu là để “kẻ đáng ghét” dẫn Eightball ra khỏi hầm hàng, về mặt logic thì rất khó.

Chính xác thì những kẻ khủng bố không tặc sẽ làm gì

Một trong những câu đố lớn nhất trong bộ phim này là chính xác thì những yêu cầu của những tên không tặc này là gì?

Từ hành vi và cách đối thoại của họ, có thể thấy vụ cướp đã được lên kế hoạch từ lâu, thậm chí cơ phó đã mua chuộc trước và tiếp viên cũng đã được sắp xếp trước.

Những cuộc gặp gỡ có sự tham gia của nam hành khách Ả Rập tốt bụng đều là giả.

Tuy nhiên, những kẻ khủng bố này đã phải nhảy dù sau khi cướp máy bay, và để những hành khách từng tiếp xúc với người Ả Rập trên máy bay giả vờ ghi lại lời tuyên bố “thánh chiến”.

Và người đàn ông chứng khoán nói rằng họ muốn ảnh hưởng đến giá cổ phiếu, và một số hành khách nói rằng để ảnh hưởng đến cuộc tổng tuyển cử …

Nhưng mục đích cuối cùng là gì, và ai là người đã tiếp chuyện những tên không tặc này để thúc giục chúng?

Khía cạnh này của bộ phim không giải thích rõ ràng, hoặc không cần giải thích rõ ràng, bởi vì trọng tâm của bộ phim không phải là không tặc.

Người mẹ thây ma ma cà rồng

Qua phim có thể thấy rằng mặc dù nhân vật chính trở thành một thây ma ma cà rồng nhưng cô ấy có thể kiểm soát được bản thân.

Nhưng sau khi nữ chính bị cắn, cô ấy đã nhớ lại nơi mình bị cắn và có cuộc nói chuyện với cha đẻ của thây ma ma cà rồng.

Nữ chính giết hắn, uống thuốc ức chế của hắn rồi bỏ trốn, đốt nhà.

Khi bị cắn, cậu con trai vẫn còn là một đứa bé chưa được trưởng thành, khi câu chuyện trong phim xảy ra thì cậu con trai đã lớn ít nhất cũng được 6-7 tuổi.

Nữ chính đã trải qua 6-7 năm này như thế nào, đã tạo nên kì tích như thế nào để trở thành một thây ma có thể điều khiển bản thân thay đổi cơ thể, không cắn, không hút máu, thuốc ức chế mà cô lấy ở nhà cũ không đủ cho 6-7 năm, và kinh nghiệm cũng như nội dung của những giai đoạn này không được giải thích đầy đủ.

Làm thế nào để nhân vật nữ chính trở nên hợp lý sau khi biến đổi, làm thế nào để phân biệt ai mới là người của chính mình, và làm thế nào để kiểm soát bản thân?

Đó chỉ có thể là nhờ tình mẫu tử bền chặt.

Xem phim kiểu này không thể quá vướng vào sự toàn vẹn và chặt chẽ của IQ và logic, miễn là không có quá nhiều lỗi phi logic.

Cậu bé được lòng khán giả nhất, hóm hỉnh, dũng cảm và rất yêu mẹ, điều này khiến một bộ phim về thây ma thêm phần xúc động.

Tóm lại, phim có nhiều khuyết điểm rõ ràng, nhân vật, cốt truyện và nhịp điệu, bạn có thể bỏ qua một số phim phù hợp và có chọn lọc như tôi đã làm, thưởng thức bộ phim này với tâm lý của một người giải trí, nó sẽ không làm bạn thất vọng.

Mình là Huy Lộc - chủ biên tập các nội dung trên website Bloglangthang.com. Tôi là người hướng nội nên thường thích xem phim 1 mình, nấu ăn cũng như đọc sách ở nhà. Tôi cũng có tính tò mò và ham học hỏi nên trên blog sẽ xuất hiện nhiều bài viết hay của các anh/chị mà tôi copy về để trau dồi kiến thức cho riêng mình. Nếu có bất cứ vấn đề về quyền tác giả, bạn có thể gửi email qua huylock1995@gmail.com hoặc qua trang cá nhân của tôi [Huy Phạm]. Xin cảm ơn đã ghé trang!