Các trang website tự học lập trình miễn phí

0
106

Trong bài viết này, trước hết mình sẽ đề cập tới các trang web học lập trình miễn phí bằng Tiếng việt, do các anh/chị developer Việt Nam xây dựng.

1. https://coders.tokyo

Một trang tự học của Anh Thịnh, anh hiện đang là Lead Developer tại Zehitomo, một Startup ở Tokyo. Các bài giảng về lập trình Web/App: JavaScript, Node, React, Angular,…

2. http://online.khoapham.vn/

Đây là dự án phi lợi nhuận do chính các giảng viên tại trung tâm Khoa Phạm cùng nhau xây dựng. Với các khóa như: PHP, IOS, Android, Unity, Node JS, React JS, React Native, lập trình Front-end,…

3. https://www.howkteam.vn

Đây là một cộng đồng học miễn phí nổi tiếng, với đầy đủ các khóa học lập trình khác nhau do Kteam lập nên. Ngoài ra, trang này có các kháo học miễn phí về phần mềm, đồ họa hay cả Microsoft office.

4. https://vietjack.com/series/it-lap-trinh.jsp

Tuyển tập các loạt bài học Java, C, C++, PHP, Python, … từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn trang bị đầy đủ các kiến thức lập trình để tự tin đi thực tập và đi làm ngay từ thời sinh viên.

5. http://hoclaptrinh.online

6. https://gokisoft.com

Số 5 và 6, hiện tại các bài học trên 2 trang web này còn khá ít. Tuy nhiên đây cũng là những trang các bạn có thể tham khảo.

📌Ngoài ra, nếu khả năng ngoại ngữ khá, có thể tham khảo thêm các trang dạy lập trình miễn phí đã rất nổi tiếng như:

1. https://www.freecodecamp.org/

Bao gồm các khóa học đa dạng như: HTML5, CSS3, JavaScript, Node.js, React.js, D3.js, Databases, Git and Github,… với trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Bạn có thể được thực hành kỹ năng coding và xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia trên thế giới.

2. https://www.w3schools.com/

Một trang đã quá nổi tiếng với các ngôn ngữ như HTML, CSS, JavaScript, PHP, SQL, Python, jQuery, Java, W3.CSS, and Bootstrap.

3. https://www.codecademy.com/

4. https://www.coursera.org/

5. https://www.udacity.com/

6. https://khanacademy.org

7. https://www.edx.org/

Bài viết review dựa trên quan điểm cá nhân, các anh/chị/bạn trong group biết thêm nguồn học hữu ích nào khác cùng giới thiệu cho mọi người nhé.

Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ và tuần mới làm việc hiệu quả!

Nguồn: Đỗ Dương