Ưu nhược điểm của IOS và Android

Hôm nay mình sẽ cho các bạn biết những “Ưu và Nhược điểm của 2 hệ điều hành chính là IOS và Android“.
Sẽ có rất nhiều những bạn biết rồi sẽ cảm thấy thừa thãi, nhưng với những bạn sắp và đang có ý định muốn đổi điện thoại những cái mình sắp nói dưới đây sẽ rất cần thiết cho các bạn đấy!
Ok bắt đầu thôi!
 1. Sự ổn định, – chắc chắn rồi nói về iphone là nói về sự ổn định và hiệu năng cao, đến ngay từ bây giờ con Iphone 6 đã ra được tận 5 năm nghĩa là từ 2014 đến bây giờ vẫn có thể dùng các tác vụ bình thường như Zalo, Facebook tẹt ga, Có thể nói chút sang Android chúng ta lấy một hãng lớn đứng đầu về Hệ điều hành Android là Samsung cho nó cùng vị thế với Apple không mấy bạn lại bảo so sánh khập khiểng, Ví dụ như con Samsung Galaxy S5 sản xuất cùng năm với chiếc Iphone 6 nói ở trên, Như các bạn thấy giờ còn có ai dùng Chiếc Galaxy S5 nữa không ạ, Sẽ có, nhưng rất ít, mà kể cả có dùng thì cũng không dùng Zalo và Facebook tẹt ga được vì sao, Vì hệ điều hành và phần cứng xuống cấp rồi làm sao chạy nổi Facebook và một số các ứng dụng khác, Một số máy Android bây giờ nó đã lên đến 16Gb Ram rồi thì nhà phát game và ứng dụng ấy cũng sẽ sản xuất ra các ứng dụng có thể tiêu tốn hết từng đấy RAM thì làm sao mà một máy 2Gb Ram có thể chịu được các ứng dụng ấy nữa. Đúng không?
 2. Tiếp là về khoản hỗ trợ vá lỗi và cập nhật phần mền. – Như các bạn biết con iphone 6, bây giờ đang chạy phiên bản IOS 12.4 và phiên bản mới nhất bây giờ là IOS 13.2 vậy có nghĩa là nó mới dừng hỗ trợ trong năm nay. Nghĩa là bên Apple hỗ trợ cập nhật phần mềm cho các máy bán ra trong 5 năm. Còn bên Android thì sao, Cực hiếm thấy cập nhật phần mềm, có cập nhật thì chỉ có các máy cao cấp và cận cao cấp, quá chăng được hỗ trợ trong vòng nhiều nhất là 2 năm.
 3. Khả năng bảo mật – Không phải bàn cãi nhiều khi IOS là hệ điều hành đóng và Apple có App store là 1 chợ ứng dụng giống CH Play trên Android nhưng App store khác hoàn toàn. Vì sao? Vì các ứng dụng muốn được lên App store thì đều được phải qua khâu xét duyệt chặt chẽ của Apple, Vì thế các ứng dụng trên App store đều hoạt động rất mượt mà và tương thích với tất cả các dòng máy của Apple như Ipad và Iphone. Nói 1 chút sang Android, Hệ điều hành mở lên mọi thứ được thoải mái hơn ai cũng có thể trở Upload các sản phẩm của mình lên đấy lên nó thực sự là một bãi rác công nghệ. Trên đó có tất cả mọi thứ mình cần. Bạn có thể Tải thêm Ram trên đó, không thì máy bạn hết Pin có thể tải ứng dụng thổi để sạc Pin, Nghe hơi vô lý nhưng lại hết sức thuyết phục. Đúng không? Ngoài ra hệ điều hành mở cũng có rất nhiều các lợi ích như các bạn làm việc cần các ứng dụng hỗ trợ nhưng ứng dụng đấy lại không có trên App store mà lên CH Play lại thấy. Lấy ví dụ nhé, Trước mình làm kho cho một công ty cần quét mã vạch sau đó nhập vào file Excel để lấy dữ liệu thì theo cách trước là vẫn cầm Cái Laptop đi và cầm theo cái súng bắn mã vạch. Đấy các bạn hình dung ra 1 tay cái laptop tầm 3kg 1 bên là cái súng bắn đi hàng cây số trong kho thì mỏi như nào. Thế là nên Ch Play tìm bừa 1 cái ứng dụng bắn mã vạch sau đó tự động nhập thành file Excel. Thế là tìm cái thấy ngay, sau đó chia sẻ cho mấy người khác dùng Iphone thì họ không tìm thấy. Không biết bây giờ Trên App store đã có ứng dụng đấy chưa. Nhưng ứng dụng đó khá hay cho các bạn nào làm kho trong các công ty mà muốn kiểm số lượng hàng hóa cần thì liên hệ mình nhé, Nói ra ở đây lại bảo mình quảng cáo.
  Nói thêm một chút về các Ứng dụng rác cho bạn nào chưa biết nhé: Là tất cả các Ứng dụng như tăng Ram, dọn rác, tăng Pin là ứng dụng Rác, Vì thực chất Ứng dụng tăng Ram và dọn dẹp nó chỉ làm máy bạn đơ thêm thôi không giải quyết được vấn đề gì đâu, Nên thấy trong máy có các ứng dụng nào về dọn rác các thứ thì nghe mình, Gỡ đi cho nhẹ máy, Các bạn cứ thử gỡ ra xem máy có nhẹ hơn không nhé! Thật ra các ứng dụng đó thực sự có ích cho các dòng Android 4 trở xuống thôi vì Android đời cũ nó chưa tối ưu hóa hệ thống tốt nên cần có ứng dụng bên thứ 3 để làm điều đó, Còn từ Android 5 trở lên bản thân hệ điều hành nó đã tự có chức năng đấy rồi bạn không phải tải thêm cái gì để hỗ trợ nó đâu. Còn về ứng dụng mà tăng Pin ấy nó thực sự chỉ làm tiêu tốn Pin của bạn thôi, cái này nghe hơi vô lý nhưng lại hết sức thuyết phục, Vì nó chạy ngầm suốt như thế thì đương nhiên tiêu tốn pin rồi nên giữ nó lại làm gì? Gỡ ra thôi.
  Ngoài ra còn một số ứng dụng như đuổi muỗi, đuổi chuột nữa các bạn tải về dùng thử để xem có hiệu quả không thì biết nhé.
 4. Cái này mới thực sự là quan trọng này, đó là các máy Iphone được cộng đồng hỗ trợ nhiều hơn, Ví dụ như các bạn cầm con Iphone 5 ra mắt được đến giờ gần chục năm, Các bạn đi đến bất kì quán bán điện thoại nào cũng có Ốp lưng và cường lực của nó, Cái này cực kì là quan trong nha, Vì các bạn thử cầm con galaxy s3 cũng sản xuất năm đó đi xem có ở đâu còn ốp của nó không mà Samsung cũng là hãng lơn chứ đâu nhỏ bé đâu, chưa kể đến các bạn mua các máy của các hãng Meizu, Honor các thứ thì chỉ có xách xe đạp sang tàu may ra có ốp lưng của nó thôi, vì mình mở quán mình biết,
 5. Ngoài ra cái quan trọng không kém đó là về mặt sửa chữa, Nếu không may máy các bạn hỏng thì máy Iphone sửa chắc chắn sẽ rẻ hơn các máy khác nếu cùng một bệnh bởi vì Iphone dễ sửa, và thứ hai nữa là linh kiện thay thế Iphone sẵn bởi vì lấy ra từ các máy dính Icloud, Nhiều vô kể luôn, Còn các máy android khác thì thôi khỏi phải nói may ra thì có thôi chứ cũng chẳng biết tìm ở đâu được mà có sửa chửa thay thế được thì giá cả cũng không phải rẻ.
  Lấy ví dụ nhé. Chiếc Iphone và con Samsung bị rơi vỡ màn hình, Màn iphone thì các bạn nào đi ép kính rồi thì biết quá lắm là 500k đối với mấy con từ 8P trở xuống thôi nhé. Từ X trở lên thì đừng dại làm vỡ, ép kính cũng không phải rẻ đâu nhưng so với mấy con màn cong của Samsung thì vẫn là rẻ chán. Còn màn Samsung thì sao, Thứ nhất màn Samsung là màn Amoled nó rất dễ vỡ màn hình trong mà vỡ màn hình trong thì sao? Thay chứ sao? Mà nói trước màn hình Amoled của Samsung thay gần bằng tiền mua con máy đấy ở thời điểm đó. Còn bạn nào máy mắn chỉ bị vỡ kính thì có thể ép lại được nhưng giá không phải rẻ đâu nha vì khâu tháo máy ra nó khó không may trong lúc tháo ra lại chọc chết cái màn và tỉ lệ ép thành công không cao. Thôi đền ốm, nên thợ lúc nào cũng lấy giá ép màn Samsung và các máy khác cao hơn so với Iphone
Thế nhé!!! Còn quyết định dùng máy nào là ở bạn, Vì mỗi HĐH nó đều có ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Còn riêng mình thì hiện tại đang dùng cả hai nhé. Vì Android cũng có nhiều cái mà IOS không có. Ví dụ như xem Youtube khi tắt màn hình.
Nguồn: Hải ĐT mobile