Chia sẻ kinh nghiệm làm, reup kênh Youtube

0
10575

Cuối năm đói quá em share 1 ít kinh nghiệm của bản thân mình về Youtube hi vọng mong manh dựt đc cái giải kiếm tiền đón xe về quê.

Lưu ý : Bài viết không có chủ ý ám chỉ bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào cả, nếu đọc bài mà bạn thấy hình ảnh của mình trong này thì đó là do cảm nghĩ của bạn, không phải là do tôi!

► Cấp độ 1 : Dành cho những niewbie 

Bài học nhập môn: reup là cái đầu tiên bạn phải biết nhé, mua 1 ít mail giá tầm 5 – 15k/mail thôi cho rẻ, rồi về tạo kênh thương hiệu trong mail đó rồi chơi, kênh nào bị 1 gậy thì xóa hết video để đó sau này làm lại. Mục đích của việc reup này là để lấy kinh nghiệm về seo và cách chơi sau này chơi kênh bật kiếm tiền đỡ tốn kém hơn. Ban đầu thì cứ reup phim nhiều tập, vì phim sẽ ra theo tập nên họ sẽ tìm kiếm nhiều, ai ra tập sớm thì cơ hội có view sẽ nhiều hơn. Cứ reup cho đến khi thành thạo rồi thì chơi qua show..vân vân và mây mây.. giai đoạn này cứ reup đủ đk thì bán, cũng có đồng ra đồng vào rồi.

► Cấp độ 2 : Dành cho người trưởng thành

Bài này thì khỏi cần nói nhiều, chỉ cần có vốn sắm kênh bật kiếm tiền cùng với kinh nghiệm chơi reup có sẵng để canh giờ pub video, giờ ra tập mới, giờ ẩn video tránh nhà đài vvv . còn content thì cứ miệt mài là đc. Content nếu muốn nhanh hơn thì phải mặt dày tạo phốt, những thứ họ chưa làm thì mình làm, tạo tranh cãi ắt sẽ lên view.

► Cấp độ 3 : Lão thành cách mạng

(Cấp độ này yêu cầu bạn phải biết 1 chút về code hoặc có tiền để thuê code riêng nhé)

Code ra nhưng tool phục vụ cho những người làm Youtube, ví dụ như tools reup, tools seo, tools tạo pll, tool chuyển hình ảnh và âm thanh thành video vâng vâng và mây mây cứ nghĩ ra cái gì có thể làm công nghiệp đc thì tạo tools đó. Ban đầu thì tạo các event cho mọi người dùng thử miễn phí vài ngày, đối với cấp độ 1 và cấp độ 2 họ sẽ rất thích thú để trải nghiệm, bạn có thể thu về kha khá số tiền từ những dịch vụ này. À! bạn đừng quên bỏ keylog vào trong những tool đó nhé! Như vậy bạn sẽ thu về kha khá những key đang hot, và có thể dùng những key đó để kiếm tiền mà không cần phải tìm trên thị trường hoặc test key vì đã có người test hộ bạn rồi. Nói chung ở cấp độ này giống như bạn quản lý cả làng Youtube của Việt Nam vậy. Và đừng quên tạo riêng cho mình 1 group rồi kéo fan vào để nếu có bị kích ra khỏi group này còn có group khác hoạt động, và cả làm admin thì newbie nhìn vào vẫn thấy trust hơn đúng không nào.

Tham khảo thêm: Chia sẻ kinh nghiệm bật kiếm tiền cho kênh bị Hold

►Cấp độ sao

Cấp độ này thì bạn không cần phải giỏi thứ gì hết, cũng không cần bỏ vốn ra làm gì. Chỉ cần bạn cảm nhận được độ điếm thúi của mình là có thể làm được rồi. Đó là SCAM. Scam thì không quan trọng trình độ vì trình độ kém thì scam người trình độ kém, trình độ cao hơn thì scam người cao hơn. Nhiều khi trình độ kém vẫn scam người trình độ cao được nhờ vào 3 tất lưỡi và 1 chút chủ quan của victim. Vì đây là nơi công cộng nên mình sẽ không đưa ra những hình thức cụ thể của scam hiện nay nhưng nếu những bạn nào có tinh thần học hỏi thì mình có thể tổ chức 1 cuộc offline tại Đà Nẵng để mọi người cùng tham gia. Trong buổi offline đó mình sẽ chia sẽ tất tần tật mọi thứ về scam mà mình biết và đã từng bị scam cũng như đã từng nghĩ ra cách scam (nhưng chưa dám đi scam vì sợ bị đập). Đặc biệt hơn bạn sẽ được bắt tay những scamer nổi tiếng trong làng Youtube Việt Nam , được tận mắt nhìn thấy dung nhan, cử chỉ của những scamer bằng xương bằng thịt chứ không phải như những lần bị scam chỉ nhìn qua acc fake kia nữa.

Nguồn: Phú Văn Hồ

Một số công cụ hữu ích khi làm Youtube

——————————————————————————

+ TÀI NGUYÊN XÂY DỰNG VÀ LÀM VIDEO
– KHO FULL ÂM THANH VÀ VIDEO MEME
https://www.myinstants.com
– TẢI NHẠC 320KB TỪ YOUTUBE
https://vubey.yt
– GIỌNG ĐỌC AI NAM KHÁ MƯỢT
https://www.bing.com/Translator
– CHUYỂN ĐỔI KHUÔN MẶT GHÉP ẢNH NHANH LÀM ẢNH MEME
https://reflect.tech/faceswap/hot
– TẠO MEME CUSTOM
https://imgflip.com/memetemplates…
———————————————————————————–
CÔNG CỤ LÀM VIDEO CHUYÊN NGHIỆP VÀ DỄ SỬ DỤNG
1 : Camtasia
Link crack 5s cho bản 9 : https://drive.google.com/open…
2 : Adobe Premirer + After Effect Full Crack
https://www.fshare.vn/folder/6PQC7PQ9SZ9Z
3 : Photoshop CS6 + AI + Encoder
https://www.fshare.vn/folder/QOZNZRJ4PZJF

———————————————————————————–
+ XÂY DỰNG KÊNH 
– BANNER ĐẦY ĐỦ
– VIDEO CÓ CUSTOM THUMNAILS
– VIDEO TRUNG BÌNH 10P
+ CÔNG CỤ TÌM KIẾM VÀ NGHIÊN CỨU TỪ KHOÁ
– https://keywordtool.io
– https://ads.google.com/aw/keywordplanner ( Cái này cần có tk ads – sẽ trình bày ở dưới )

———————————————————————————–
+ KÉO VIEW + SUB 

– Đơn giản nhất đó là chạy ads cho video , nói chung làm gì cũng phải có đầu tư thì kết quả mới thu về nhanh chóng được, không đầu tư để làm và phát triển thì phải kiên trì chờ 1 ngày nào đó bản thân đẹp trai lên và may mắn được đề xuất thì ok hơn , ads rút ngắn quá trình này lại và có thể chúng ta sẽ đẹp trai nhanh hơn.

Để có tk ads thì ai cũng nên có 1 cái thẻ ngân hàng và visa.

Ai không có visa thì dùng VTC Pay và làm visa ảo cũng được.

Chi tiết tại đây : https://vtcpay.vn/

– Kéo sub thì không có gì ngoài đầu tư chất lượng video, phải làm gì đó để lần sau viewer còn xem tiếp, đó là ảnh hưởng lớn nhất đến đề xuất (Có lần ngồi nói chuyện với sp thì họ nói sub không quan trọng, quan trọng là chất lượng video thế nào để khi ytb đề xuất lại cho người xem cũ thì người ta tiếp tục click vào để xem, và Youtube sẽ đề xuất tới những người tiếp theo, trong video nên có thông điệp kêu gọi đăng kí)

Tham khảo 1 số cách đề xuất video có thể đã cũ : https://drive.google.com/…/fo…/0Bw7WMnNXB2ILVms5M3Rsb3VYNkU…

——————————————————————————-

+ LÀM NHIỀU KÊNH TRÊN 1 MÁY HẠN CHẾ DIE SPAM 

– Ae nên dùng VPN* hoặc Proxy* để đổi địa chỉ IP máy

– VPS không còn là từ ngữ xa lạ, chắc chắn làm Youtube thì anh em nên sắm cho mình 1 con VPS , không cần xịn đủ dùng là được ( Thuê dịch vụ trong nước hay nước ngoài đều ok, nên dùng trong nước cho nó đỡ giật lag, làm kênh cho quốc gia nào thì thuê cái VPS ở đó) [ Tất nhiên thuê thì cũng phải có thẻ ngân hàng mà thanh toán nhé các babe ]

– Sử dụng trình duyệt Portable [Firefox đại điện cho vụ này]

Tóm cái váy lại, làm mỗi kênh thì cho chúng nó không liên quan hay dính dáng tới nhau giảm tỉ lệ die

Còn 1 lí do rất to nữa đó là vào 1 ngày đẹp trời tự dưng hết đẹp trai
GOOGLE TÌM HIỂU VPN VÀ PROXY LÀ GÌ *
———————————————————————————–
KIẾM TIỀN NHANH 

– Dân gian còn gọi là ăn non tất nhiên là tiền vào túi luôn
Có các cách kiếm tiền đa dạng đang có trong học viện phổ biến nhất là BÁN KÊNH
Ok bán thì bán thì làm gì lấy kênh để bán chắc chắn là reup rồi

Cập nhật tin tức 1 chút thì cũng có key để làm, me các sự kiện hot tranh thủ kiếm tí cháo, kiếm key nước ngoài thì lên wikipedia kiếm show có mà đầy, hoặc search xem ai đang nổi ở quốc gia nào thì kiếm show của họ mà reup, các đại gia toàn làm thế. Nói chung có ối cái để reup nhưng muốn lên nhanh thì chịu khó bú fame thôi, easy

+ DỊCH VỤ CHÈ THUỐC ĐIÊU ĐÓM

Cái này khó khăn hơn vì chả có nền tảng gì, cái dễ chả ai thuê mà cái khó thì mình lại không biết, vậy nên chịu khó mày mò tạo ra 1 cái riêng cho mình, hoặc học theo người ta, ví dụ bán mail, mua đi bán lại thì cũng có tí lãi, kinh doanh thì phải có vốn cái này không bàn cãi, có cây nhà lá vườn làm ra được mà cảm thấy có giá trị và số lượng thì đem ra bán thôi

Nguồn: Trương Văn Độ