Điểm không như ý, trượt đại học có nên thi lại không?

85

Ai là người nên thi lại?

Chị cần phải khẳng định lại rằng thi lại KHÔNG DỄ nó chỉ có dễ nản mà thôi. Vậy nên các bạn không có tính kiên trì hay học theo cảm xúc, cảm hứng thì chị không khuyến khích các bạn thi lại.

Điểm không như ý, trượt đại học có nên thi lại không?

Những khó khăn trong việc thi lại đại học và giải pháp

1. Nhiều lời đàm tiếu, chê bai, lời qua tiếng lại => vì thế bản thân cần có tinh thần vững chắc để không bị ảnh hưởng.

Chị đã từng bị nói rất nhiều từ người thân lẫn, bạn bè rồi họ hàng. Họ nói với chị rằng “ thi lại chắc gì đã đỗ”, “ 2k3 tỉ lệ chọi cao như thế mày nghĩ mày đỗ à”, “có mỗi chuyện thi đh thôi mà cũng không đỗ vào nổi 1 trường”, “ mày cảm thấy không học được thì lấy mẹ chồng đi cho đỡ tốn tiền”. Thời gian đó chị rất stress, rất nhiều lần c ngồi trên bàn học mà gục xuống khóc. Nhưng rồi chị vẫn tiếp tục quyết định cố gắng để chứng minh điều mn nói là sai. Cách đây mới 1 tuần thôi khi chị vẫn đợi kết quả thi chị vẫn nhận đc câu nói rằng “ mày toàn chọn những trường top thế” ý nói rằng chị không đủ khả năng.

2. Phải tự mình tìm hiểu, tự mình làm mọi loại hồ sơ, giấy tờ => không ngại hỏi, ib các ac tư vấn tuyển sinh.

Vì là thi lại nên chị thuộc đối tượng thí sinh tự do. Nếu như hồi c3 em được giáo viên nhà trường làm hồ sơ và chỉ dẫn thì đối với thí sinh tự do mọi việc em phải tự làm. Không có ai nhắc nhở em phần này sai, phần kia thiếu cả, thời hạn nộp giấy tờ cũng không ai nhắc cả. Điều chị làm trong giai đoạn làm hồ sơ là không ngại hỏi và tìm tòi. Tất cả các trường chị đăng ký chị đều ib hỏi các anh chị bên ban tư vấn tuyển sinh, và chị join tất cả các group tuyển sinh các trường

3. Không có người đồng hành=> ý thức tự học phải cao

Vì là thí sinh tự do thi lại nên chúng ta không có bạn bè để hỏi bài tập cũng như là chia sẻ động viên. Chị thi lại quen khá nhiều bạn 2k3 vì chị là người có khả năng giao tiếp nên chị không mất quá nhiều thời gian để quen và hòa nhập với các bạn 2k3. Nghe thì có vẻ mâu thuẫn nhưng tâm lý của thí sinh tự do thi lại với thí sinh lớp 12 chuẩn bị thi là khác nhau. Thậm chí đợt vừa rồi chị còn là người động viên các bạn 2k3 ôn thi cơ nhưng vấn đề của chị thì phải tự mình giải quyết.

Viết đến đây cũng dài rồi nên chị dừng tại đây nhé. Còn nếu các bạn quan tâm chị sẽ viết thêm 1 bài khác về việc ôn thi ntn. Và chị cũng sẽ chia sẻ thêm về việc học trường tư, hệ liên kết quốc hay cao đẳng cho các bạn điểm không cao và không phù hợp với thi lại sau nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài của chị! Chúc các bạn tìm được hướng đi của mình♥️

Lời chia sẻ của bạn Cao Thanh

Mình là Huy Lộc - chủ biên tập các nội dung trên website Bloglangthang.com. Tôi là người hướng nội nên thường thích xem phim 1 mình, nấu ăn cũng như đọc sách ở nhà. Tôi cũng có tính tò mò và ham học hỏi nên trên blog sẽ xuất hiện nhiều bài viết hay của các anh/chị mà tôi copy về để trau dồi kiến thức cho riêng mình. Nếu có bất cứ vấn đề về quyền tác giả, bạn có thể gửi email qua huylock1995@gmail.com hoặc qua trang cá nhân của tôi [Huy Phạm]. Xin cảm ơn đã ghé trang!