Xôi Xíu Trộn – 63 Triệu Việt Vương

112

Xôi Xíu Trộn - 63 Triệu Việt Vương

💲30K-50K tuỳ món (menu ảnh cuối)
🆘 Có ship mang về, sử dụng hộp bã mía & túi vải
__________________
Tớ khá hay ăn hoặc đặt về ở quán này 1 phần vì bán món giống quán nhỏ ngày xưa của tớ bán là xôi & bánh đa, cũng là các món tớ thích ăn nữa. Dù cách nấu và hương vị ở đây không phải kiểu Hải Phòng của tớ nhưng nhìn chung là ăn vẫn ok.

Quán cũng có nhiều tranh cãi về chất lượng từ hồi mở mới chỉ cơ sở bên Hàng Lược, vậy mà giờ mở đến cơ sở bên này là thứ 4 rồi và vẫn đông khách. Khách quan tớ ăn ở đây được độ 1 năm rồi thì thấy như sau:

✔️ĐIỂM CỘNG

Thứ nhất là suất đầy đặn. Cả xôi hay bánh đa lúc nào làm cũng đầy đặn, nhiều nhân nhiều cái. Kể cả order ship tận nơi thì vẫn là đầy đặn chứ không ít ỏi lèo tèo. Thứ 2 là tớ đánh giá cao phần xôi ở đâu vì tớ biết đồ xôi, cũng từng nấu bán nên biết. Ở đây đầu tư hẳn 1 nồi điện chuyên dụng đồ xôi, có lót vải lưới quanh nồi và tớ thấy luôn bật bếp nóng nên ăn hạt xôi dẻo, mẩy và không bị nát, bị vón, ăn nó ko bết bết nhão nhão.

Tiếp nữa là phần nhân bánh đa, thịt bò miếng to bản, phần thịt ngon chứ không phải thái vụn vụn lẻ tẻ nên ăn rõ miếng. Cua nguyên bản không pha nên mềm mềm xốp tời tời chứ không đanh và quánh. Chả lá lốt miếng to nhiều thịt không bị cháy quá. Nước dùng thơm, rõ mùi cua chứ không kiểu lõng bõng lỏng lẻo.

Thêm 1 điểm cộng phần xôi là lạp xưởng hấp cả cây khách ăn thái miếng bỏ vào chứ không thái rồi chiên dầu nên ăn thơm mềm mà không bị mỡ, bị quắt

Xôi Xíu Trộn - 63 Triệu Việt Vương

❌ĐIỂM TRỪ

Phần xá xíu ăn xôi thái không đều tay, hôm được miếng to bản hôm thì hơi vụn vụn với cả đợt này tớ thấy thái hơi bị mỏng quá dễ nát, thái miếng dày lên 1 chút 1 bát mấy miếng rõ ràng nhìn ok hơn. Phần sốt rưới thì ngon nhưng nó hị keo và quánh quá, lúc xúc xôi ăn cứ dính dính chứ không thấm đều vào xôi. Nên làm sốt loảng đi 1 tẹo.

Phần thịt ba chỉ ăn xôi thì rõ thớ, dày dặn dày như 5 chỉ vậy, tuy nhiên hôm rồi ăn thịt không ngâm vào nước thịt hay sao mà mình ăn thấy hơi khô, ko mềm và ẩm lắm.

Nguồn: trangnhimtron

Mình là Huy Lộc - chủ biên tập các nội dung trên website Bloglangthang.com. Tôi là người hướng nội nên thường thích xem phim 1 mình, nấu ăn cũng như đọc sách ở nhà. Tôi cũng có tính tò mò và ham học hỏi nên trên blog sẽ xuất hiện nhiều bài viết hay của các anh/chị mà tôi copy về để trau dồi kiến thức cho riêng mình. Nếu có bất cứ vấn đề về quyền tác giả, bạn có thể gửi email qua huylock1995@gmail.com hoặc qua trang cá nhân của tôi [Huy Phạm]. Xin cảm ơn đã ghé trang!